Ngày đăng: T5, Th8 8th, 2019

80 triệu bảng cho Maguire là món hời của MU

Có những tranh cãi trong việc Manchester United chiêu mộ Harry Maguire với mức giá 80 triệu bảng.

Maguire gia nhập MU

Cho đến cuối kỳ chuyển nhượng mùa hè 2018, Maguire vẫn là người của Leicester. Mourinho liên tục càu nhàu những ngày sau đó bởi sự bất lực nơi cấp trên đi kèm cảm nhận được sự thiếu tin tưởng với mình. Vế thứ 2 nghe chừng có vẻ có lý hơn.

Trước khi bị sa thải cuối năm 2018, Jose Mourinho vẫn mang trong mình nỗi ấm ức khi lãnh đạo Man United không thể mang về Harry Maguire từ Leicester City. Hè năm đó, trong danh sách các mục tiêu cần mua sắm, “Người đặc biệt” điền tên trung vệ này ở vị trí đầu tiên.

Maguire đã ký hợp đồng 6 năm với MU kèm tùy chọn gia hạn thêm. Đó là thỏa thuận dài nhất mà đội bóng này từng cung cấp cho một cầu thủ. Trong thời đại mà thị trường chuyển nhượng ngày một bị đội giá, thương vụ này của MU nhận khá nhiều nghi ngờ.

80 triệu bảng cho Maguire là món hời của MU
80 triệu bảng cho Maguire là món hời của MU

Cập nhật từ bóng đá net cũng phải mất hơn 2 tháng kể từ khi đàm phán, phó chủ tịch Ed Woodward và trưởng bộ phận đàm phán chuyển nhượng Matt Judge mới thuyết phục được Leicester giảm giá tuyển thủ Anh từ 95 triệu bảng kèm phụ phí xuống 80 triệu bảng, phá kỷ lục thế giới cho một hậu vệ.

Có một số chuyên gia uy tín còn đánh giá Maguire chỉ đáng giá 40 đến 45 triệu bảng, tức chỉ bằng một nửa những gì MU đã bỏ ra. Nhưng có nhiều lý do để Quỷ đỏ “phá két” chi nhiều đến vậy cho một ngôi sao đã chứng minh được tài năng ở nước Anh và thế giới.

Thương vụ đáng tiền

Tại MU, Maguire sẽ mặc áo số 5 của huyền thoại Rio Ferdinand và cũng được hoạch định như một đội trưởng của CLB trong tương lai. Ngay từ những cái nhìn đầu tiên, cầu thủ 26 tuổi đã gây ấn tượng.

Chia sẻ trên tin thể thao Solskjaer cần một thủ lĩnh hàng phòng ngự nói riêng và cho toàn đội nói chung. Đã từng chơi bên cạnh Eric Cantona, Roy Keane, Peter Schmeichel hay Gary Neville, HLV trưởng MU cảm thấy phòng thay đồ của họ đang thiếu một người khích lệ sức chiến đấu của tất cả.