Ngày đăng: T5, Th8 11th, 2016

Aguero cần có bộ mặt mới hơn với Man City

Theo nguồn tin bang xep hang bong da thì Man City luôn thấp thỏm lo âu với sức khỏe của chủ công Sergio Aguero. Với sự xuất hiện của Pep Guardiola, tình trạng này sẽ chấm dứt chăng?
Man City cần bộ mặt mới của Aguero
Sergio Aguero nắm trong tay vận mệnh của Man City, tất cả đều biết rõ điều này. Sau 5 năm tại Premier League, tiền đạo người Argentina đã ghi 102 bàn thắng. Điều đáng nói là tiền đạo vừa bước sang tuổi 28 này đạt được con số đó chỉ với 132 trận đá chính trong tổng số 150 trận. So với các chân sút khác trong lịch sử giải đấu, Aguero đứng đầu về hiệu suất với trung bình 107,8 phút/bàn. Ở một giải đấu khốc liệt như Premier League, hiệu suất ấn tượng đó cùng với bình quân 20,5 bàn mỗi mùa thực sự là quá phi thường trong lịch sử bong da ngoai hang anh.
Chỉ có điều, các CĐV Man City không được thưởng thức tài năng đó thường xuyên. Nó liên tục bị gián đoạn bởi những chấn thương trong những trận bong da truc tuyen trên sân. 5 năm qua, Aguero dính 20 chấn thương lớn nhỏ. Mùa đầu tiên, anh gặp vấn đề với cơ háng. Năm thứ hai là gân khoeo và đầu gối. Rồi những năm tiếp theo, nó phát triển theo xu hướng ngày một đa dạng, từ gót chân, bắp, dây chằng đầu gối đến mắt cá, bàn chân. Ít nhất 270 ngày đã bị bỏ phí kể từ năm 2011.
Bản thân Aguero cũng rất phấn khích được làm việc cùng Guardiola. Anh tiết lộ đã nói chuyện rất nhiều với Messi về HLV người Tây Ban Nha và tin tưởng Man City đang chuẩn bị bước vào giai đoạn rực rỡ. Điều này thúc đẩy tiền đạo người Argentina thay đổi thói quen sinh hoạt, nâng cao thể lực và giảm thiểu thời gian xuất hiện trong bệnh viện. Chỉ cần chơi đầy đủ các trận đấu, cộng với một số tinh chỉnh từ Guardiola, Aguero hoàn toàn có thể đạt tới đẳng cấp của Messi
Đó là lý giải cho việc tại sao Aguero chưa bao giờ có mặt trong danh sách rút gọn 6 người được đề cử cho giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải kể từ sau mùa 2011/12. Vào những thời điểm quyết định để đưa ra lựa chọn, anh lại vắng mặt. Sự xuất sắc của El Kun vẫn thiếu một sự chứng thực để trở nên vĩ đại hơn.
Liệu bây giờ, Pep Guardiola có thể làm tốt hơn? Trong quá khứ, HLV người Tây Ban Nha đã chăm sóc rất tốt Lionel Messi. 4 năm dẫn dắt Barca từ 2008 đến 2012, Messi chỉ 1 lần bị căng dây chằng phải nghỉ 7 ngày (2010). Tuy nhiên, trước và sau khoảng thời gian đó, người bạn thân của Aguero dính 14 chấn thương khác nhau và mất 316 ngày thi đấu.
Có Aguero, có bàn và Man City chiến thắng. Khi không có anh, họ sống những ngày bực bội. Mùa giải trước, 8 trận thiếu El Kun, Man xanh đánh rơi 10 điểm và 3 trận không thể ghi bàn. Vậy mà trước khi bắt đầu bước vào chiến dịch 2015/16, Manuel Pellegrini tuyên bố rằng đã giải quyết triệt để tình trạng chấn thương của Aguero.
Guardiola có sự ngưỡng mộ lớn với Aguero và có kế hoạch đưa anh tiến đến cấp độ tương tự Messi. Điều đầu tiên phải làm là ngăn chặn nguy cơ chấn thương. Hồi đầu tháng, ông đã loại bỏ một loạt đồ ăn ra khỏi thực đơn nhằm tránh tình trạng thừa cân mà theo ông là mang theo rủi ro chấn thương. Điều chỉnh này hướng tới tất cả các cầu thủ Man City, những người đã dính 78 ca chấn thương mùa trước, nhưng phần lớn nhắm vào Aguero.
Cám ơn bạn đã theo dõi tin trên tygia.wap.vn!