Ngày đăng: T2, Th8 22nd, 2016

Arsenal sẽ không thể vô địch nếu thiếu sức mạnh

Được biết Patrick Vieira mới góp mặt trong bài phỏng vấn dài với Henry Winter trên tờ báo bong da anh chia sẻ rất nhiều về tình hiện tại của CLB cũ. Trong bối cảnh sự giận dữ của cộng đồng fan Arsenal dâng cao.

arsenal-se-khong-the-vo-dich-neu-thieu-suc-manh

Vieira giờ đang là huấn luyện viên tại câu lạc bộ New York City FC – đội đang dẫn đầu BXH MLS khu vực miền Đông. Những nhận xét thẳng thắn và khá chính xác về tình hình hiện tại của Arsenal, đặc biệt so với những năm trước đây là rất đáng tham khảo.

“Ở thời điểm của chúng tôi (thế hệ bất bại), CLB có nhiều cầu thủ tuyệt vời,” cựu tiền vệ này nói trên kênh kqbd: “Họ có thể chơi với bóng, nhưng cũng có những cầu thủ có thể lực và sức mạnh.”

“Chúng tôi có Dennis Bergkamp, một tài năng thiên bẩm. Thierry Henry người có tốc độ và khả năng dứt điểm. Nhưng chúng tôi cũng có Sol Campbell – một cầu thủ đầy sức mạnh. Những cá tính lớn như Jens Lehmann, David Seaman và bộ tứ vệ.”

Chơi bóng tại Arsenal trong suốt 9 năm (1996-2005), Vieira là một trong những tiền vệ trung tâm xuất sắc Premier League thời điểm đó, và là đội trưởng của đội hình “bất bại” năm 2004.

“Ngay bây giờ khi nhìn thấy Arsenal chơi bóng, tôi vẫn thích thú. Họ có thể chơi thứ bong da đẹp nhất Premier League, nhưng tôi luôn có cảm giác họ sẽ không thể vô địch được. Vì thiếu sức mạnh, và cá tính.

Họ luôn là ứng viên cho chức vô địch Premier League, vì cái cách họ chơi bóng. Nhưng tôi luôn thất vọng vì họ luôn thua những trận đấu cần phải thắng.”

Nhận xét về cách chi tiêu của Wenger trên thị trường chuyển nhượng, cựu cầu thủ người Pháp không ngần ngại cho rằng Wenger là một người dũng cảm. Nhưng không phải lúc nào sự dũng cảm đó cũng mang lại thành công.

“Có rất nhiều CLB sẵn sàng trả 40 triệu bảng cho 1 cầu thủ chỉ có giá 10 triệu. Ông ấy (Wenger) thật sự dũng cảm khi không mang về những cầu thủ không phù hợp với phong cách của ông ấy, hoặc không đúng giá trị mà ông ấy trông đợi.

Nhưng khi phần còn lại của đội bóng không đủ tốt, bạn cần tái tổ chức lại đội bóng.”

Vieira cũng cảm thấy thất vọng vì có một sự thật: Không cựu cầu thủ nổi tiếng nào của Arsenal đang nằm trong danh sách ban huấn luyện đội 1 (ngoại trừ Steve Bould).

“Tôi thật sự có một chút thất vọng. Khi chúng ta nói về Thierry, Ljungberg, Robert Pires, Campbell, Keown, họ là những người được tôn trọng tại CLB. Họ từng có nhiều năm làm việc tại học viện và CLB, nên tôi thật sự muốn điều đó xảy ra. Hãy nhìn qua Ajax, họ luôn mở rộng cánh cửa cho các cựu cầu thủ.”

Quan điểm của Vieira càng làm dấy lên những thông tin về việc Arsene Wenger không thật sự mặn mà về việc các cựu cầu thủ thành công quay về huấn luyện tại CLB. Trước đó, Thierry Henry quyết định từ chối công việc huấn luyện tại đội trẻ Arsenal, vì vẫn muốn làm chuyên gia cho Livescore Sports.

Báo thể thao Việt Nam