Ngày đăng: T5, Th12 14th, 2017

Arsenal và cơ hội cuối giữ chân Mesut Ozil

 Còn không đầy 3 tuần cho những nỗ lực cuối cùng của Arsenal nhằm giữ chân Mesut Ozil. Vấn đề đơn giản nhất có lẽ vẫn chỉ là tiền.

Báo chí Anh hôm qua và hôm nay liên tục tiết lộ thông tin: Arsenal đã đưa ra lời đề nghị cho một bản hợp đồng mới có thời hạn 3.5 năm (đến tháng 6/2021) – được xem là cuối cùng giành cho Mesut Ozil.

Mesut Ozil chỉ còn 6 tháng trong hợp đồng và sẽ thoải mái đàm phán với bất kỳ CLB nào khác trong vòng 3 tuần. Nhưng Arsenal đang làm tất cả. Trong bài phỏng vấn mới nhất với báo chí, chính HLV Arsene Wenger cũng thừa nhận họ đang đàm phán với người đại diện và cá nhân Mesut Ozil.

Khác với Alexis Sanchez, người gần như sẽ rời CLB, thậm chí ngay trong kỳ tin chuyen nhuong mùa Đông năm nay, Arsenal cảm thấy vẫn còn cơ hội với trường hợp Mesut Ozil.

Đây được xem là nỗ lực cuối cùng của đội chủ sân Emirates trong việc thuyết phục tiền vệ người Đức tiếp tục ở lại và cống hiến cho Pháo thủ. Nếu để Ozil hưởng mức lương cao nhất trong lịch sử CLB đó, Arsenal sẽ yêu cầu cầu thủ phải chia sẻ lợi nhuận từ bản quyền hình ảnh với CLB.

 - Bóng Đá

Mức lương mới cầu thủ được hưởng dao động từ 280.000 – 300.000 bảng/tuần, gấp đôi con số 140.000 bảng/tuần hiện tại mà Ozil đang được hưởng. Đây sẽ là mức lương cao nhất trong lịch sử CLB, và gấp 1.5 lần với mức mà người cao nhất hiện tại, Alexandre Lacazette (200.000 bảng/tuần) nhận tại Arsenal.

Cổ động viên Arsenal có lý do để lạc quan. Tháng 7 vừa qua, Mesut Ozil đã gia hạn thời gian sử dụng phòng VIP tại sân Emirates, điều khiến nhiều cổ động viên Arsenal tin anh đã sẵn sàng gắn bó tương lai của mình với câu lạc bộ.  Mối liên hệ tốt giữa cầu thủ người Đức và CĐV Arsenal thời gian qua cũng là lý do khác.

Mesut Ozil hiện tại nhận lương 140.000 bảng/tuần (xếp thứ 15 ở Ngoại hạng Anh, và cao thứ 3 ở Arsenal theo thống kê tháng 07 từ Forbes). Lúc này, Mesut Ozil vẫn là chân chuyền hay nhất Ngoại hạng Anh, và nếu giữ chân thành công cầu thủ, Arsenal sẽ gửi đi một thông điệp mạnh mẽ.

Tin bong da đăng tải Amine Gulse và Mesut Ozil đang có thời gian khá hạnh phúc và rõ ràng nếu lập gia đình, việc phải rời London – thành phố anh cảm thấy thoải mái cũng là cái khó.

Đã có thông tin Hoa hậu Thổ Nhĩ Kỳ năm 2014, Amine Gulse và Mesut Ozil sắp làm đám cưới vào đầu năm tới tại London. Hai người dự định sẽ chung sống tại ngôi nhà của anh tại London.