Ngày đăng: T7, Th5 7th, 2016

AS Roma quyết định gia hạn hợp đồng với Totti

Cuối cùng Francesco Totti đã rõ tương lai của mình khi CLB AS Roma quyết định gia hạn hợp đồng với anh thêm 1 năm.

Trong thời gian khá dài gần đây, câu chuyện tượng lai của Totti được các chuyên gia xsmn dự báo một cách tiêu cực là sẽ chấm dứt mối lương duyên với AS Roma khi mùa giải này kết thúc. Giữa 2 bên có những mâu thuẫn, tranh cãi, khi CLB không ấn tượng với Hoàng tử thành Rome khi anh đã 39 tuổi và họ muốn tìm kiếm cơ hội cho những nhân tố mới.

Tuy nhiên, những gì mà đội trưởng của CLB thể hiện trong vài tuần gần đây đã làm thay đổi suy nghĩ của CLB.

Trận đấu với Chievo vào cuối tuần này là trận cuối cùng của Roma trên sân nhà Olimpico và các CĐV Euro đã có kế hoạch về một buổi chia tay và những lời cảm ơn dành cho huyền thoại người Italia. Tuy vậy, kế hoạch đó sẽ phải hoãn lại đến… năm sau, bởi phía Roma chính thức thông báo về việc gia hạn hợp đồng.

“Anh ấy xứng đáng được gia hạn. Không có lý do gì để không dành cho anh ấy điều đó”, Giám đốc thể thao Walter Sabatini nói, “Tôi đã phản đối điều đó từ đầu, bởi tôi nghĩ rằng, anh ấy có thể trở thành một Giám đốc trẻ hơn là một cầu thủ già.

Thực tế, lý do quan trọng để Roma đồng ý giữ chân Totti dù anh bước sang tuổi 40 vào tháng 9 tới là những bàn thắng rất quan trọng mà anh ghi gần đây. Totti ghi 4 bàn trong 4 trận gần đây của Roma, nhưng điều ấn tượng là anh có được điều đó chỉ với 55 phút sau khi đều vào sân từ ghế dự bị ở 4 trận.

Ấn tượng hơn là tầm quan trọng của các bàn thắng – gỡ hòa trước Atalanta, 2 bàn trong 3 phút trận thắng Torino, gỡ hòa 2-2 trong chiến thắng 3-2 trước Genoa. Những điểm số anh mang lại giúp Roma chắc chắn có suất dự vòng play-off Champions League mùa giải tới và đang cạnh tranh với Napoli để giành vé vào thẳng vòng bảng.

Tuy đồng ý gia hạn hợp đồng nhưng Totti cũng phải chấp nhận điều kiện mà CLB đưa ra là nhận mức lương chỉ ở mức 1 triệu euro trong năm cuối cùng tại sân Olimpico.

  • Kết quả xsmb nhanh chóng và chính xác tại đây!

Báo thể thao Việt Nam