Ngày đăng: T3, Th9 6th, 2016

Bale gần cán mốc kỷ lục quốc gia

Sau khi có 2 bàn thắng và 1 kiến tạo trên bảng ket qua bong da trong chiến thắng 4-0 trước Moldova mới đây, Gareth Bale tiếp tục chứng minh anh là ngôi sao sáng nhất của bóng đá xứ Wales.

2863

Không chỉ trong giai đoạn gần đây, mà Bale – có thể nói không ngoa – là cầu thủ vĩ đại nhất mà bong da nước này từng sản sinh. Anh đang trên đường chinh phục kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển xứ Wales, mà huyền thoại Ian Rush đang nắm giữ.

Cựu cầu thủ của Liverpool đang có 28 bàn thắng cho ĐTQG xứ Wales, là chân sút xếp thứ nhất trong danh sách ghi bàn của lịch sử bóng đá nước này. Nhưng với 2 bàn vào lưới Moldova đêm qua, Bale đã nâng tổng số bàn thắng của mình cho ĐTQG lên con số 24.

Trong 31 lần ra sân gần nhất cho “The Dragons” – biệt danh của ĐTQG xứ Wales, Bale đã ghi tới 20 bàn. Giờ anh đã có 24 bàn sau 62 lần ra sân. Còn Ian Rush có 28 bàn sau 73 lần ra sân.

HLV trưởng Chris Coleman nhận định với tờ bong da so rằng, kỷ lục của Ian Rush sẽ nhanh chóng bị Bale phá vỡ trong năm tới. Khi Wales gặp Cộng Hòa Ireland vào tháng 10 năm sau.

“Cậu ấy sẽ phá vỡ nó,” Coleman cam đoan. “Nếu bạn nhìn vào thành tích của cậu ấy trong 2 năm qua. Cậu ấy luôn tận dụng mọi cơ hội mình có. Cậu ấy có thể làm điều đó trong 9 trận đấu kế tiếp của chúng tôi (tại vòng loại World Cup 2018).”

“Khi bạn có một Gareth Bale trong đội hình, cậu ấy có thể thay đổi cuộc đời bạn chỉ trong vài giây,” Coleman không quên giành lời tán dương cho học trò.

Báo thể thao Việt Nam