Ngày đăng: T4, Th6 28th, 2017

Barcelona sa sút, Messi gọi điện cầu cứu Guardiola

Trang The Sun cho biết Lionel Messi đã gọi điện trực tiếp cho Pep Guardiola, qua đó dò hỏi xem ông thầy cũ có muốn trở lại Barcelona hay không.

Barcelona đang phải trải qua một mùa giải vô cùng đáng thất vọng. Không chỉ gặp khó khăn trong cuộc đua tại La Liga (kém Real 1 điểm, dù đã đá nhiều hơn 2 trận), mà chuyen gia nhan dinh bong da đã nói khi tại Champions League thì Messi và các đồng đội cũng đang đứng trước nguy cơ bị loại ngay từ vòng 16 đội sau thất bại 0-4 trước PSG giữa tuần qua.

Về phía Messi, trang The Sun tin rằng cầu thủ người Argentina mới đây đã trực tiếp gọi điện cho ông thầy cũ Guardiola để cầu cứu. Cụ thể Messi đã dò hỏi xem Guardiola có ý định chia tay Man City để trở lại Nou Camp làm việc ngay sau khi mùa giải năm nay kết thúc hay không.

Theo truyền thông ty so tran dau tại Tây Ban Nha, hiện phòng thay đồ của Barcelona đang rất rối ren và bản thân HLV Luis Enrique đã không còn nhận được ủng hộ từ chính các cầu thủ của mình. Những sức ép buộc vị chiến lược gia người Tây Ban Nha từ chức cũng đã bắt đầu xuất hiện ngày một nhiều hơn.

Trong khoảng thời gian dẫn dắt từ năm 2008 đến 2012, Guardiola thật sự đã biến Barcelona thành một thế lực vô cùng khó đánh bại tại châu Âu. Cụ thể Guardiola đã giúp Barca có được 3 danh hiệu La Liga, 2 danh hiệu Champions League, và hàng loạt các danh hiệu khác.

Viễn cảnh Guardiola trở lại dẫn dắt Barcelona không phải là không thể xảy ra. Cần nhớ rằng hiện Guardiola đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong năm đầu tiên tiếp quản Man City, và bản thân vị chiến lược gia 46 tuổi này cũng đã nhiều lần thừa nhận về sự khắc nghiệt quá lớn tại Ngoại hạng Anh.