Ngày đăng: T5, Th5 19th, 2016

Barcelona sắp nhận tài trợ khủng từ Nike

Tờ báo xsmn Ara vừa đưa tin, Barcelona sắp nhận tài trợ khủng từ hãng dụng cụ thể thao nổi tiếng Nike. Cụ thể, sắp tới Nike sẽ ký hợp đồng tài trợ áo đấu mới cho Barca có giá trị lên tới 1 tỷ euro với hợp đồng 100 triệu euro/mùa trong 10 năm, thay thế cho hợp đồng hiện tại chỉ 33 triệu euro/mùa.

Tất nhiên, việc được một hãng lớn như Nike tài trợ số tiền khủng trên là một tin vui cho đội bóng xứ Catalan, đặc biệt là trong bối cảnh Barca cần tiền để triển khai các kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải năm sau 2016/17.

Có thể nói, bản hợp đồng mà Nike tài trợ cho Barca sẽ là cú hích tài chính lớn cho nhà ĐKVĐ La Liga. Bởi với số tiền 100 triệu euro ấy, Barca sẽ giải quyết được rất nhiều vấn đề cho đội bóng. Được biết, Nike cũng sẽ cung cấp các dụng cụ thể thao của hãng này cho Barca sử dụng. Bởi đây cũng là một phần trong bản hợp đồng mà đôi bên đã thống nhất.

  • Lich thi dau Euro 2016 – Xem lich thi dau euro 2016 mới nhất. Lịch trực tiếp bóng đá VÒNG CHUNG KẾT Euro 2016 tại Pháp.

Việc được Nike tài trợ cũng giúp cho thương hiệu Barca trở nên nổi tiếng hơn, mà cụ thể là giờ đây Barca chính thức trở thành CLB được một đối tác tài trợ số tiền cao nhất. Cụ thể, trước khi Nike đồng ý tài trợ cho Barca 100 triệu euro/mùa bóng thì Manchester United là CLB nhận được tiền tài trợ áo đấu cao nhất từ hãng dụng cụ thể thao nổi tiếng của Đức là Adidas. Tuy nhiên, số tiền 96 triệu euro mà Adidas (đối thủ lớn nhất của Nike) tài trợ cho M.U ở mùa giải trước sẽ bị chính Nike vượt mặt.

Không những chơi trội hơn Adidas, Nike còn lôi kéo cả Chelsea, đội bóng vừa thông báo sẽ chấm dứt hợp tác với Adidas trước 6 năm về với họ. Rõ ràng, Nike đang cho thấy họ chính là nhà tài trợ lớn và chịu chi đậm. Tất nhiên, đổi lại với khoản đầu tư khủng này, logo của Nike sẽ được gắn trên toàn bộ những chiếc áo thi đấu của Barca ở mùa giải tới.

Về phía Barca, việc hợp tác với Nike càng chứng tỏ CLB xứ Catalan đang ngày một thu hút các nhà tài trợ lớn. Đây cũng có thể coi như thành công lớn trong chính sách kinh doanh mà chủ tịch Josep Maria Bertomeu cùng BLĐ Barca đã nỗ lực thực hiện suốt một thời gian dài.

  • Kết quả bóng đá trực tuyến hôm nay. Cập nhật ket qua bong da Ngoại hạng Anh, Cup c1, Tây ban nha, Đức, Pháp,Ý và các giải đấu khác.