Ngày đăng: T4, Th10 21st, 2020

Bát hương bốc cháy là điềm báo gì?

bát hương được coi là “căn nhà vô hình” của tổ tiên trong gia đình. Hiện tượng bát hương bốc cháy mang đến điềm báo gì? Mời các bạn cùng Tygia.wap.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Chim sâu bay vào nhà có điềm gì?

Nguyên nhân khiến bát hương bốc cháy

  • Bát nhang lâu ngày không được dọn dẹp
  • Bát nhang đặt ở hướng có gió
  • Thắp hương quá nhiều lần trong một ngày

Bát hương bốc cháy là điềm gì?

Bát hương bốc cháy được chia làm 2 loại là hoá âm (cháy âm ỷ ở dưới chân bát hương) và hoá dương (cháy đùng đùng chân nhang bên trên)

– Bát hương hóa dương: lửa cháy đùng đùng thường báo điềm tốt, lộc lá, làm ăn khấm khá.

– Bái hương hóa âm: chỉ âm ỉ chân hương, không cháy thành lửa thường báo điềm xấu: mồ mả động hoặc bị mất tiền (lai lừa, cho vay không đòi được, giao trứng cho ác…)

Cách xử lý khi bát hương bốc cháy

Khi bát hương bốc cháy việc của bạn lúc này là dọn và lau chùi bàn thờ một cách sạch sẽ nhất. Sau đó, hãy tiến hành tỉa và loại bỏ bớt chân  nhang đã cháy tránh cho hiện tượng này xảy ra một lần nữa. Đồng thời, bạn hãy lấy một ít tro hương vào rải đều trước nhà. Ngược lại, đối với hiện tượng hóa dương, bạn nên rải tro phía sau nhà nhé!

Khi đã hoàn thành xong các bước làm trên, bạn nên mua đồ về thắp nhang để hóa giải hiện tượng trên. Đồ lễ thường sẽ là hoa, quả nên bạn có thể dễ dàng chuẩn bị hơn. Lúc này, bạn nên bỏ bát hương cũ, không nên tiếp tục sử dụng mà nên bốc bát hương mới. Khi hoa dương thì bạn nên mua lễ số lượng lẻ còn hóa âm thì là số chẵn.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về điềm báo bát hương bốc cháy ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Ngoài ra các bạn có thể tham hiện tương nấc cụt, bị nấc cụt điềm báo gì?