Ngày đăng: T6, Th3 11th, 2016

Bầy quỷ và một bầu trời tương phản

Đối diện với một Liverpool khát khao phục hận, ket qua bong da Manchester United vẫn trình diễn một bộ mặt bạc nhược từ cách chơi đến con người.

Bầy Quỷ và một bầu trời tương phản
Quỷ đỏ thất bại một cách bạc nhược.
Quỷ đỏ thành Manchester đã thua, thua một cách tâm phục khẩu phục. Trong quá khứ, những cuộc đối đầu giữa Man United và Liverpool luôn rất máu lửa. Đêm qua, keo bong da chất lửa ấy chỉ được thấy trên những con người mặc áo đỏ đến từ Liverpool. Có thể nói, chỉ với khao khát chiến đấu mãnh liệt người ta mới có thể làm nên những điều tuyệt vời. Juergen Klopp hiểu được điều đó. Ông áp dụng thứ bóng đá rực lửa vào trong từng con người, từng pha tranh bóng, gây áp lực liên tục khiến đối thủ cảm thấy bị bóp nghẹt. Điểm mạnh của người này lại là điểm yếu của kẻ khác. Trước một Man United vô hồn và quá an toàn trong từng đường bóng, Liverpool càng cho thấy được mình đã chọn đúng.

Manchester United hiển nhiên không phải là một tập thể yếu kém. Trong quá khứ lich thi dau bong da anh, người ta đã nói rất nhiều khi tinh thần chiến đấu quật cường của đội chủ sân Old Trafford đến những phút cuối cùng. Tuy nhiên, cái chất đặc trưng đó vốn dĩ đã đi theo Sir Alex Ferguson. Giai đoạn 1993 khi M.U lên ngôi lần đầu tại Premier League, đoàn quân của Sir Alex chỉ là những chàng trai trẻ nhưng luôn thi đấu hết mình mỗi khi được giao trọng trách. Cái quan trọng của một chiến thắng không nằm ở kết quả mà là cách người ta nhìn nhận về kết quả đó như thế nào.

Bầy Quỷ và một bầu trời tương phản
Có một Liverpool đầy máu lửa. Ảnh: Internet.

Người hâm mộ thành Manchester khao khát muốn được thấy lại sự lôi cuốn, trẻ trung, năng động như cái cách Klopp đã làm với Liverpool hiện tại. Trong khi đó, triết lý khô cứng của Louis van Gaal đang bóp chết những tâm hồn yêu mến bóng đá đẹp. Những kết quả khởi sắc gần đây góp công nhiều từ các cầu thủ trẻ của Carrington. Tuy nhiên, ở một góc độ khác người ta tự đặt ra vấn đề về năng lực của các trụ cột. Chỉ với khát khao thể hiện mình cùng sự liều lĩnh mà các cầu thủ trẻ có thể đem lại những kết quả nức lòng người hâm mộ. Trong khi những đàn anh vẫn luôn vật vờ và an toàn trong từng đường bóng của mình.

Klopp đã có một khởi đầu tốt và người ta đã bắt đầu hình dung được một tương lai tươi sáng, một lối chơi đặc trưng phù hợp với tinh thần máu lửa trong quá khứ của Liverpool sẽ xuất hiện tại Anfield. Còn tại Old Trafford, khi tương lai của Van Gaal vẫn chưa được định đoạt, những tin đồn thất thiệt về người kế nhiệm liên tục xuất hiện khiến khiến Quỷ đỏ nao núng. Tất nhiên, Van Gaal vẫn là một HLV chuyên nghiệp và ông nhận thức được tầm quan trọng trong công việc mình đang làm. Với nhiều người khác, có lẽ mùa giải này đã chính thức kết thúc với Quỷ đỏ thành Manchester.