Ngày đăng: T5, Th12 7th, 2023

Bóng đá VN 7/12: HLV Gong Oh-kyun bị chê trách

Bóng đá VN 7/12: HLV Gong Oh-kyun bị chê, Filip Nguyễn chính thức nhập tịch Việt Nam và HLV Velizar Popov có thể dẫn dắt ĐT Việt Nam là những tin thể thao trong nước được quan tâm nhất hôm nay.

HLV Gong Oh-kyun bị chê

Chia sẻ về việc dùng người của chiến lược gia Gong Oh-kyun ở trận CAHN gặp Hải Phòng, HLV Phạm Minh Đức cho biết: “HLV Gong Oh-kyun sử dụng những con người chưa tốt vì thế mà toàn đội đá chưa ổn. Nhiều cầu thủ chất lượng không được thi đấu như Hoàng Văn Toản, Bùi Tiến Dụng ngay cả Vũ Văn Thanh cũng không được xuất phát từ đầu. Nếu CAHN có đủ đội hình chất lượng và ra sân với tinh thần nhiệt huyết thì có thể mọi thứ sẽ khả quan hơn. CAHN trong trận đấu với Hải Phòng chưa nhiệt huyết, tính tranh đấu chưa cao, chưa đạt 100%”.

Bóng đá VN 7/12
HLV Gong Oh-kyun gây tranh cãi về cách dùng người

“Tôi đã được nghe trả lời phỏng vấn của HLV Gong Oh-kyun nói rằng ông ấy sẽ về nói chuyện với Quang Hải để chuẩn bị đội hình. Tôi thấy rất buồn cười về điều này, tôi mà là HLV thì tất cả các cầu thủ ngồi ngoài, không ai được bàn với tôi cả. CAHN vẫn đang có nhiều vấn đề, nếu HLV Gong Oh Kyun sử dụng con người sai nữa thì vòng đấu tới Nam Định hoàn toàn có thể giành kết quả tốt trước họ”, ông Đức nói thêm.

Bóng đá VN 7/12: Filip Nguyễn chính thức nhập tịch Việt Nam

Thủ môn Filip Nguyễn đã chính thức có quốc tịch Việt Nam, theo thông báo từ CLB CAHN. Filip Nguyễn là một thủ môn đẳng cấp, từng chinh chiến tại Châu Âu và góp mặt ở nhiều đấu trường danh giá như Europa League hay Conference League. Khi trở về Việt Nam, anh lập tức giúp CAHN lên ngôi tại V-League. Filip Nguyễn cũng có nhiều yếu tố phù hợp với triết lý của HLV Troussier. Anh chơi chân tốt và các kỹ năng của thủ môn đều ở trình độ cao, có tầm ảnh hưởng lớn tới tỷ lệ bóng đá của CLB trong nhiều trận đấu.

Sự góp mặt của Filip Nguyễn ở ĐT Việt Nam cũng sẽ tạo ra cuộc cạnh tranh thú vị giữa anh và Đặng Văn Lâm. Filip Nguyễn cho thấy khả năng chơi chân tốt và phù hợp với lối chơi mà HLV Troussier muốn áp dụng lên ĐT Việt Nam. Tại Asian Cup 2024, ĐT Việt Nam nằm chung bảng với Nhật Bản, Iraq và Indonesia. Việc có được Filip Nguyễn sẽ giúp ĐT Việt Nam thêm phần tự tin khi chạm trán với nhiều đối thủ mạnh như vậy. ĐT Việt Nam đặt mục tiêu vượt qua vòng đấu bảng.

HLV Velizar Popov có thể dẫn dắt ĐT Việt Nam

Theo tin bóng đá VN ngày 7/12, mới đây, khi trả lời phỏng vấn của ZNews thì HLV Velizar Popov của Đông Á Thanh Hóa đã úp mở về việc được du doan bong da là dẫn dắt ĐT Việt Nam trong tương lai. Ông cho biết:

“Tôi cảm ơn người hâm mộ Việt Nam nhưng mọi người không nên tạo ra những giả định đó lúc này. Việc đó không phụ thuộc vào tôi mà ở liên đoàn. Sẽ khả thi hơn cho tôi nếu trở lại Myanmar dẫn dắt tuyển quốc gia của họ. Hãy mang đến bầu không khí thoải mái nhất cho đội tuyển Việt Nam, cổ vũ đội chiến đấu 2 mặt trận quan trọng phía trước”.