Ngày đăng: T4, Th3 16th, 2016

Cách làm hay của Hà Nội T và T

CLB Hà Nội T&T đi tiên phong trong việc vinh danh công thần khi tổ chức trận cầu chia tay thủ môn Dương Hồng Sơn và Thạch Bảo Khanh, ket qua bong da những người hùng một thời của đội bóng thủ đô.

Cách làm hay của Hà Nội T&T
Dương Hồng Sơn (trái) góp công giúp Hà Nội T&T 2 lần vô địch V-League.

Trong lịch sử bóng đá Việt Nam, trước Hà Nội T&T thì chưa có đội bóng nào tổ chức trận cầu vinh danh những công thần đã cống hiến cho thành công của CLB. Vì thế, keo bong da việc bầu Hiển chọn trận giao hữu giữa Hà Nội T&T và tuyển Việt Nam vào chiều 16-3 để làm trận đấu tôn vinh 2 cựu danh thủ Dương Hồng Sơn và Thạch Bảo Khanhthực sự đáng chú ý.

Thạch Bảo Khanh và Dương Hồng Sơn là 2 ngọn cờ đầu của Hà Nội T&T trong giai đoạn thăng hoa nhất của đội bóng thủ đô. Kể từ ngày nhận lời về đầu quân cho đội bóng của bầu Đỗ Quang Hiển, lich thi dau bong da cả hai đã 2 lần giúp Hà Nội T&T vô địch V-League 2010 và 2013. Nếu Thạch Bảo Khanh giải nghệ cách đây 2 năm thì Dương Hồng Sơn vẫn còn là chốt chặn đáng tin cậy của đội bóng thủ đô ở mùa giải trước, cho đến khi gặp phải chấn thương và dần nhường chỗ cho đàn em Anh Đức. Nếu ở các cường quốc bóng đá thế giới, chuyện vinh danh một công thần khi giải nghệ là điều bình thường, thậm chí còn là cơ hội để đội bóng vừa đánh bóng tên tuổi vừa quyên góp được thêm một số tiền để hỗ trợ cựu binh đó cũng như làm từ thiện thì ở Việt Nam, điều này còn quá mới mẻ.

Cũng vì vậy du doan bong da Dương Hồng Sơn cảm thấy rất bất ngờ khi biết tin bầu Hiển vinh danh mình. “Tôi cảm thấy mãn nguyện và vinh dự khi được lãnh đạo đội bóng đứng ra tổ chức một trận đấu như vậy. Tôi cảm ơn chú Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch CLB Nguyễn Quốc Hội, những người sống tình cảm như cha chú của mình. Tôi cũng gửi lời cảm ơn đến bố mẹ, hội CĐV, gia đình đã sát cánh cùng mình từ khi khởi nghiệp cho đến lúc chia tay. Một cầu thủ cống hiến cho CLB, đội tuyển nên được làm như thế. VFF hay các CLB cần có những dịp tri ân cho những cầu thủ trọn đời cống hiến cho bóng đá.” Hồng Sơn tâm sự.

Quả bóng vàng Việt Nam năm 2008 cho rằng VFF nên thường xuyên tổ chức những trận giao hữu tri ân những người cống hiến cho đội tuyển. “Tôi lấy ví dụ như anh Minh Phương là một người xứng đáng khi cống hiến rất nhiều cho đội tuyển. Người ta đóng góp nhiều thành tích thì rất cần những trận cầu vinh danh như thế này. Trong bóng đá, đội bóng nào cũng phải trải qua nhiều chặng đường, lúc hưng thịnh nhưng cũng có lúc khó khăn. Tuy nhiên, việc một đội bóng vinh danh những cầu thủ đã cống hiến thời đỉnh cao cho họ là điều rất đáng trân trọng.”

Sau trận cầu chia tay, Hồng Sơn mong muốn tiếp tục được gắn bó lâu dài với bóng đá trên vai trò một HLV thủ môn. “Tôi đặt mục tiêu là làm HLV thủ môn như anh Võ Văn Hạnh (trợ lý HLV của tuyển Việt Nam hiện tại) và đang học thêm nhiều. Tôi đang làm HLV U19 Hà Nội T&T vì còn một năm hợp đồng. Tôi sẽ cố gắng học hỏi và hoàn thiện mong ước hiện tại.” Hồng Sơn chia sẻ.