Ngày đăng: T6, Th1 22nd, 2016

Cảm ơn cánh cửa ấy khi đóng lại

Bây giờ khi nghĩ lại thì chị mới càng thấm thía câu nói ‘khi một cánh cửa đóng lại, sẽ có một cánh cửa mới sẽ mở ra’. Ngày ấy chị không tin, chị còn tưởng cuộc đời mình sẽ đóng lại hoàn toàn sau khi chồng chị ngoai tinh rồi bỏ lại hai mẹ con chị và chạy theo người đàn bà khác. Chị như người chết đi sống lại khi chồng nói chia tay và đã yêu người khác. Tưởng chừng như chị có thể gục ngã ngay lập tức, không thể nào bước tiếp cùng với con.

Nhưng, may mà có con làm nguồn động viên, là động lực sống của chị, chị đã cố gắng vươn lên, vượt qua nỗi đau khổ tột cùng ấy.

Ban đầu, chị sống khép mình, gửi con về ông bà ngoại và chị quyết định không giao du với ai. Chị đi làm rồi lại đi về lầm lũi như người mất trí nhớ. Chị không muốn nói chuyện hay quan hệ với bất cứ người nào. Với chị, nỗi đau bị chồng bỏ là một sự nhục nhã. Người ta lăn tăn chị thế nào mà chồng lại bỏ cả mẹ con theo bồ. Chị chỉ biết gặm nhấm nỗi đau và khóc hết nước mắt. Người phụ nữ mềm yếu như chị đâu dễ gì vượt qua mặc cảm.

cướp chồng , cảm ơn nỗi đau giật chồng

  • Có thể bạn quan tâm: Cac kieu toc dep cho chị em đón tết 2016.

Thế rồi, một năm trôi qua, chị được bố mẹ, bạn bè và người thân động viên. Họ luôn bên cạnh chị, quan tâm, lo lắng cho chị. Ai cũng sợ chị sẽ nghĩ quẩn, sẽ yếu mềm nên lúc nào cũng phải để ý đến chị. Nhờ có họ chị sống vui trở lại. Chị cũng gần gũi với con hơn, quan tâm con cái, chăm sóc con nhiều hơn. Khi ấy, tình cảm mẹ con ngày càng gắn bó. Con càng ngày càng lớn và biết làm nhiều trò. Thế nên, chị càng cảm thấy cuộc sống này vô cùng ý nghĩa khi có con. Chị ân hận vì đã từng muốn buông xuôi, không muốn cố gắng vì đứa con bé nhỏ của mình.

Chị dần lấy lại tinh thần, sống cuộc sống vui vẻ bên gia đình. Chị lao vào công việc, đi chơi, đi du lịch cùng con để quên những tháng ngày buồn tẻ. Chị cũng quên cả việc phải cố gắng tìm hiểu xem người chồng cũ của chị sống ra sao và người đàn bà cướp chồngchị giờ có hạnh phúc hay không. Chị hận cô ta 1 thì hận chồng mình 10. Vì nếu chồng chị không phải là một kẻ phản bội thì chắc chắn sự việc ngày hôm nay cũng không thể xảy ra. Cướp chồng người, thật sự có hạnh phúc không? Chị đang suy nghĩ về quy luật nhân quả của cuộc đời.

Chị xóa bỏ Facebook, không còn vào xem tình trạng của chồng cũ. Chị cũng không hỏi han qua bạn bè về anh ta nữa. Và hơn hết, chị quyết định gặp gỡ những người đàn ông có ý định với chị, sẵn sàng chấp nhận hoàn cảnh của chị.

Suy nghĩ rất lâu, cuối cùng chị cũng gật đầu làm vợ của người đàn ông ấy. Lần đầu tiên sau một thời gian dài vị trầm cảm, chị quyết định mở lòng mình, quyết định dựa vào đàn ông để sống. Chị tin, lựa chọn này của chị là đúng đắn. Và nếu như không đúng đắn thì chị cũng không còn sợ nữa, chị đã quá mạnh mẽ để có thể vượt qua nỗi đau.

cướp chồng , cảm ơn nỗi đau giật chồng

Chị và người ấy lấy nhau, đã hơn 2 năm và chị đã sinh thêm được một cậu con trai. Anh yêu thương con chị như con của chính mình. Hai bé cũng quấn nhau lắm. Nhìn mái ấm hạnh phúc, chị rơi nước mắt. Chị biết, có được ngày hôm nay không dễ dàng gì và cũng không dám nói trước điều gì. Chỉ là, lúc này đây, chị thấy viên mãn, thấy đời thật tươi mới vì có anh, có các con. Chị càng hối hận vì ngày đó quá tuyệt vọng khi bị cướp chồng. Nỗi đau ấy giờ chẳng là gì. Chị phải cảm ơn nỗi đau giật chồng ngày ấy. Bỏ chồng cũ, lấy chồng mới với chị, có khi lại là một cơ duyên.

Cuộc sống hạnh phúc của chị ngày hôm nay là bài học cho những người đã từng bị chồng bỏ rơi, từng tuyệt vọng như chị. Không phải khi hôn nhân tan vợ là cuộc sống cũng vô nghĩa. Không phải khi người ta yêu thương ruồng bỏ là ta không muốn sống trên đời.

Hãy bản lĩnh, hãy tự tin, hãy sống vì ngày mai tươi sáng hơn để cho những người đã bỏ ta thấy được, không có họ, cuộc sống của chúng ta vẫn tươi đẹp, vẫn hạnh phúc như thường…