Ngày đăng: T6, Th4 22nd, 2016

Cháu bé bị mẹ ép uống thuốc sâu nguy kịch

Theo tờ xo so đưa tin cháu H. bị mẹ ép uống thuốc sâu ở Hải Dương được cấp cứu tại viện Nhi Trung ương hiện tiếp tục mê man, tình hình sức khỏe trở nên nguy kịch. 

Sau khi bị mẹ đẻ ép uống thuốc sâu, cháu Nguyễn Mạnh H. đã được đưa đến viện Nhi Trung ương để cấp cứu. Ngày 20/4, cháu đã có dấu hiệu hồi tỉnh, tuy nhiên đến hôm nay, sức khỏe của cháu có dấu hiệu xấu đi.

Trao đổi tin tức với PV, bà Nguyễn Thị H. – bà trẻ của cháu H. chia sẻ: “Tối qua cháu tỉnh, bác sĩ gọi người nhà vào cho cháu ăn một chút cháo. Lúc đó cháu ngồi dậy được và ăn được cả một cái xúc xích, thấy vậy tôi mừng quá…”. Xem thêm xsmb hôm nay tại đây

Theo lời bà T., khi tỉnh dậy, câu đầu tiên cháu hỏi là, bà ơi bố mẹ với em cháu đâu?

Cháu H. đang nằm cấp cứu ở bệnh viện với cơ hội sống mong manh.
Cháu H. đang nằm cấp cứu ở bệnh viện với cơ hội sống mong manh.

Ngậm ngùi, bà T. kể tiếp: “Sáng nay cháu vẫn nói chuyện với người nhà bình thường, nhưng đến trưa thì nó lại mệt rồi mê man, nước cũng không được”.  Bên cạnh đó là kết qua xs mn tại đây.

Bà T. gạt nước mắt nói tiếp: “Bác sĩ bảo là bên trong nó hỏng hết rồi, sợ phổi bị hoại tử, khả năng cứu được rất thấp…”.

Trao đổi với PV, Ban Giám đốc bệnh viện Nhi TW cho hay, hiện bé vẫn đang tiếp tục phải lọc máu, tập thể y bác sĩ nơi đây đang cố gắng hết sức.

Liên hệ với Tiến sĩ Đào Minh Tuấn – trưởng khoa hồi sức bệnh viện Nhi TW để hỏi thăm về tình hình sức khỏe của cháu Nguyễn Mạnh H., ông cho biết: “Hiện tại thì chưa thể nói được gì, chúng tôi đang dồn hết tâm sức điều trị. Chi phí điều trị cho cháu lớn, vì thế từ chiều đến giờ, bố cháu lên đòi xin cháu về nhưng tôi chưa đồng ý”. Xem thêm  truc tiep xo so mien bac ti đây. 

Ông Tuấn cũng cho biết thêm: “Chúng tôi hiện đang làm theo ý kiến chỉ đạo của Giám đốc bệnh viện, bằng mọi cách dốc sức để điều trị cho cháu bé. Trước mắt, bệnh viện cũng chưa nói về vấn đề chi phí điều trị cho cháu. Nếu cần chúng tôi sẽ báo cáo bệnh viện tìm các nhà tài trợ sau”.

Trước đó, khoảng gần 17h ngày 19/4, do mâu thuẫn với chồng, chị Trần Thị H. (SN 1982), trú tại thôn Lễ Độ, xã Kim Anh, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương đã mua thuốc sâu mang về nhà pha nước uống và ép 2 đứa con trai mình cùng uống để quyên sinh.

Sau vụ việc, cả 3 mẹ con được người dân đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, cháu bé (SN 2011) đã chết trên đường cấp cứu. Mẹ 2 cháu là chị H. cũng tử vong sau khi được đưa vào bệnh viện Bạch Mai. Duy chỉ còn cháu lớn là Nguyễn Mạnh H. hiện vẫn đang được cấp cứu tích cực tại bệnh viện Nhi Trung ương.