Ngày đăng: T5, Th4 26th, 2018

Công dụng tuyệt vời của khoai môn có thể bạn chưa biết

Khoai môn chứa nhiều vitamin rất cần thiết cho cơ thể như vitamin C, E, B6. Ngoài vitamin, chất xơ… khoai môn còn chứa rất nhiều khoáng chất quan trọng cho sự điều hòa chức năng tim và huyết áp, tăng cường miễn dịch, giúp cơ thể con người chống lại các chất gây lão hóa da, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Khoai môn có thể cung cấp các chất như đạm, tinh bột, chất xơ, kali, các loại vitamin A, C, B, E… cho cơ thể, giúp chống lại các chất gây lão hóa, làm gia tăng thị lực, tăng cường sức đề kháng, nhuận tràng. Chỉ 100g khoai môn có thể cung cấp tới 109 kcal với một lượng dinh dưỡng phong phú cùng vitamin.

tac-dung-khoai-mon

Ngoài vitamin, chất xơ…, khoai môn còn chứa rất nhiều khoáng chất như magnesium, phosphorus, potassium (kali). Potassium rất quan trọng cho sự điều hòa chức năng tim và huyết áp. Magnesium thì giúp chuyển hóa mỡ, chất béo, protein và tăng cường miễn dịch. Magnesium cũng rất cần thiết cho những hoạt động chức năng tế bào.

Một loại chè cũng rất có lợi cho sức khỏe bạn nên biết: Cách làm chè đậu xanh cực ngon
Hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường

Các món ăn từ khoai môn luôn được các bác sĩ khuyên bệnh nhân tiểu đường nên bổ sung vào thực đơn hằng ngày. Lượng vitamin A có nhiều trong khoai môn sẽ rất tốt cho việc ổn định nồng độ đường trong máu. Hơn nữa, khoai môn chứa nhiều tinh bột, nhưng lượng đường thấp nên chỉ cần dùng vừa phải bệnh nhân tiểu đường sẽ không sợ bị tăng đường huyết.