Ngày đăng: T2, Th1 18th, 2016

Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar cổ vũ đội tuyển Việt Nam

kqbd truc tuyen – Bất chấp 2 trận thua và bị loại sớm, lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam vẫn tích cực chuẩn bị cổ vũ tốt nhất cho U.23 Việt Nam, như lời chia tay đẹp giải U.23 châu Á, ở trận gặp U.23 Jordan vào lúc 19 giờ 30 giờ địa phương (23 giờ 30 giờ VN) ngày 20.1. – ket qua bong da

Kiều bào Việt tại Qatar sẽ không bỏ rơi U.23 Việt Nam - ảnh 1Đại sứ Nguyễn Hoằng (đội nón) cùng phu nhân và cán bộ Đại sứ quán ủng hộ U.23 Việt Nam – Ảnh Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar 

Ở trận đấu thứ 2 của U.23 Việt Nam trước U.23 Úc, bất chấp việc diễn ra vào giờ làm việc đã vẫn có hơn 400 kiều bào có mặt trên sân để ủng hộ cho thầy trò HLV Toshiya Miura.

Con số này cùng với gần 800 CĐV trong trận mở màn gặp U.23 Jordan đã tạo nên ấn tượng rất đẹp về tình yêu, đoàn kết và nếp cổ vũ văn minh, lịch sự của những người hâm mộ bóng đá Việt Nam tại giải U.23 châu Á.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Qatar, ông Nguyễn Hoằng cho biết: “Biết rằng bóng đá Việt Nam mới chỉ ở tầm khu vực. Tuy nhiên, nếu nói về đam mê bóng đá thì Việt Nam chắc ở tốp đầu thế giới. Cả thế giới cũng rất biết điều đó. Cá nhân tôi không là ngoại lệ. Đương nhiên tôi rất thích bóng đá

>>>> du doan bong da hom nay

Tôi rất bận, nhưng tôi vẫn chỉ đạo, động viên các anh em tham gia. Đặc biệt, tôi đã cử hẳn 3 người giỏi nhất của cơ quan để tham gia các hoạt động trực tiếp hỗ trợ cho VFF, cộng đồng người Việt tại Qatar và phối hợp với các cơ quan của Qatar”.

Kiều bào Việt tại Qatar sẽ không bỏ rơi U.23 Việt Nam - ảnh 2Các tuyển thủ vượt qua hàng rào an ninh để tri ân CĐV – Ảnh: Mai Nhung

Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar, anh Phan Thanh Hải cho biết: “Hôm qua cổ động viên ít hơn trận trước, nhưng cổ vũ hết sức nhiệt tình đến tận phút cuối. Các cầu thủ cũng có hình ảnh rất đẹp là hết trận đã chạy lên khán đài cám ơn khán giả, bất chấp sự ngăn cản của lực lượng an ninh.

Theo đề nghị của Đại sứ quán, công ty Frijns hôm qua cho 200 công nhân nghỉ việc để đi cổ vũ, bù lại cho lượng công nhân tại J&P đi cổ vũ ít hơn vì chưa có lương, nên nhiều người không có tiền đi taxi. Rồi hàng trăm công nhân của ISG nữa.

Frijns là tập đoàn của Hà Lan, có lợi thế là có anh Lê Anh Cường, Việt kiều Hà Lan, làm Giám đốc nhân sự của ở Qatar nên đã cho công nhân nghỉ. Đó là sự động viên rất lớn.

Con số cụ thể CĐV Việt Nam ở trận tới sẽ phải đợi tập hợp từ các đầu mối tại các công ty. Nhưng tôi dự kiến trận cuối cùng gặp U.23 UAE, lượng CĐV Việt Nam sẽ vẫn đông.

Đại sứ quán đang phối hợp với Ban liên lạc cộng đồng người Việt tại Qatar kêu gọi mọi ng tiếp tục đi cổ vũ đội tuyển. Trận tới có 1 lợi thế là đá lúc 19 giờ 30 giờ địa phương (23 giờ 30 giờ VN). Khi đó rất nhiều người đã làm ra nên không phải xin nghỉ làm”.

Kiều bào Việt tại Qatar sẽ không bỏ rơi U.23 Việt Nam - ảnh 3Tinh thần tuyệt vời của kiều bào Việt tại Qatar – Ảnh facebook nhân vật

Còn nhớ trong 2 trận đầu tiên của U.23 Việt Nam, các CĐV đã lên sân từ hơn 2 tiếng đồng hồ trước giờ bóng lăn và luôn tạo không khí cuồng nhiệt, cổ vũ đến tận phút cuối bất chấp đội bóng có kết quả không thành công.

Càng cảm động hơn khi rất nhiều CĐV mới sang Qatar không biết đường, tài chính không dư dả, nhưng đã luôn động viên, giúp đỡ lẫn nhau để tạo nên bầu không khí rực lửa trên các khán đài. Theo lời một thành viên của Đại sứ quán, tại giải U.23 châu Á đến lúc này thì CĐV Việt Nam luôn là lực lượng đông đảo và cổ vũ ấn tượng, nhiệt tình nhất.