Ngày đăng: T3, Th5 31st, 2016

Định mệnh của Atletico Madrid

Thêm một lần lỗi hẹn, và thêm một lần lịch sử bong da hàng trăm năm của Atletico Madrid lỡ hẹn với chiếc cúp danh giá số 1 thế giới cấp CLB.

Định mệnh trăm năm của Atletico Madrid

Chưa từng có CLB nào thua tất cả các trận chung kết UEFA Champions League mà mình tham dự như Atletico Madrid. Chưa từng có HLV nào thua liền 2 trận chung kết Champions League trong 3 năm như Diego Simeone. Chưa từng có CLB nào tiến gần đến chức vô địch, và chỉ mất nó trong những giây cuối cùng như họ. Trong cả 3 lần trước lịch euro 2016.

Năm 1974, họ bị Bayern Munich cướp chiến thắng khi chỉ còn vài giây nữa là kết thúc trận đấu. Atletico đang dẫn 1-0, và George Schwarzenbeck – san bằng tỷ số cho Bayern nhờ một nỗ lực phi thường. Schwarzenbeck sau này nhớ lại, mô tả với báo chí rằng trước khoảnh khắc đó, ông chưa bao giờ ghi bàn như vậy. Cho tới tận bây giờ, “Schwarzenbeck” là từng tiếng Đức mà nhiều CĐV của Atletico Madrid nhớ nhất. Hai ngày sau, Bayern thắng 4-0. Champions League khi đó vẫn chưa áp dụng luật đá luân lưu.

Một đêm Chủ Nhật của tháng 5, tại Lisbon, sau Schwarzenbeck là một trung vệ khác – Sergio Ramos. Và lần này, Atletico gục ngay sau 30 phút thi đấu của hiệp phụ. Tỷ số bây giờ là 4-1. Hai năm sau, tại Milan, định mệnh đã không lập lại. Khi Carrasco chạy tới và ôm hôn Noemie Happart, hoa hậu Bỉ năm 2013, người ta đã biết những lời nói của Godin hay Gabi là hoàn toàn chính xác. Họ không muốn phục thù, họ muốn giành chiến thắng. Sự tỉnh táo giúp họ kéo dàn sao của Real Madrid đến chấm Penalty. Nhưng rồi Juanfran đá hỏng, và mọi chuyện với Atletico sụp đổ khi C.Ronaldo đá chính xác quả quyết định. Theo dõi ket qua bong da euro 2016 tại đây.

Atletico Madrid lại thua trước Real trên chấm 11m.

Hôm qua, phát biểu với báo chí, HLV người Argentina nói mình sẽ cân nhắc về tương lai. Bây giờ thì người đã thấy sự lung lay trong mắt El Cholo, một gã điên, một gã mưu mẹo (cho những ai thích gọi thế), hoặc một kẻ dũng cảm và nguyên tắc.

“Đó là một thất bại,” Simeone nói trong đau đớn. Sẽ chẳng ai nhớ về đội lọt vào chung kết, họ chỉ nhớ về những về kẻ vô địch. “Thua 2 trận chung kết Champions League là một thất bại.”

El Cholo sẽ đi đâu? Ông từng úp mở về Inter Milan, nhưng nửa xanh-đen thành Milan chưa bao giờ có lại vị thế như trước kia, và từ bỏ Atletico để đến Serie A có vẻ là một bước lùi. Chelsea hay M.U đều đã chọn xong ứng viên. Lúc này không có nhiều CLB cho HLV này lựa chọn. Arsenal của năm 2017 có thể là một lựa chọn, dù có phần điên rồ. Vài CĐV lão làng của Arsenal bắt đầu mơ về một viễn cảnh như vậy. Dù sao trong bóng đá không điều gì là không thể xảy ra.

Những CĐV Atletico có lẽ đang hy vọng rằng những lời phát biểu của Simeone chỉ là hệ quả của nỗi thất vọng, và cảm xúc bị dồn nén đến mức phải bật ra thành lời nói phũ phàng. Atletico cần Simeone, và HLV này cũng cần họ. Trở lại mạnh mẽ sau mỗi lần vấp ngã sẽ khiến họ nhận được sự cảm phục của thế giới.