Ngày đăng: T5, Th6 16th, 2016

ĐT Brazil công bố danh sách ứng cử viên thay thế Dunga

Brazil đã sa thải HLV Carlos Dunga trong khi Olympic Rio 2016 ngày càng đến gần. Điều đó có nghĩa họ phải gấp rút bổ nhiệm tân HLV trưởng cho ĐTQG. Dưới đây là những ứng cử viên sáng giá cho chiếc ghế nóng ở ĐT Brazil.

ĐT Brazil công bố danh sách ứng cử viên thay thế Dunga

1. Tite (Corinthians)

Tite là ứng cử viên sáng giá nhất cho việc thay thế Dunga. Truyền thông Brazil thậm chí đã đưa tin Tite sẽ được bổ nhiệm trong vòng ít ngày nữa. Tite, 55 tuổi đã giành được tất cả danh hiệu với Corinthians. Ông dẫn dắt CLB này tới chức vô địch Copa Libertadores lần đầu vào năm 2012. Corinthians đến Nhật Bản dự FIFA Club World Cup năm đó, đánh bại đại diện châu Âu Chelsea và lên ngôi vô địch.

Tite rời Corinthians sau thành công năm đó nhưng trở lại vào năm 2015 và dẫn dắt đội bóng tới chức VĐQG Brazil. Khi lên nắm quyền ở một đội bóng, việc đầu tiên mà Tite hướng tới là xây dựng phòng thay đồ đoàn kết. Ông thường áp dụng lối chơi phòng ngự chặt chẽ cho đội bóng của mình.

Năm 2012, Corinthians thậm chí đã giành chức vô địch Copa Libertadores với đội hình 4-6-0. Tuy nhiên, kỳ nghỉ đến châu Âu trong quãng thời gian 2013-2015 đã thay đổi ít nhiều phong cách của Tite. Đội bóng của ông giờ có xu hướng tấn công nhiều hơn so với trước.
Tite là ứng cử viên sáng giá cho vị trí HLV Brazil

2. Cuca (Palmeiras)

Cuca là HLV mang trong mình dòng máu Brazil đích thực. Ông luôn ưu tiên tấn công hơn phòng ngự. Ngoài ra, Cuca là người có kinh nghiệm. Ông đã ngồi trên băng ghế huấn luyện từ năm 1998 và kinh qua nhiều CLB khác nhau. Năm 2013, Cuca dẫn dắt Atletico Mineiro có Ronaldinho trong đội hình tới chức vô địch Copa Libertadores.

Tuy nhiên, trong sự nghiệp của mình, Cuca chưa từng giành chức VĐQG nào và đó có thể là điều ngăn cản ông tới vị trí HLV Brazil.

3. Jorginho (Vasco da Gama)

HLV của Vasco da Gama hiện tại và nhà vô địch World Cup 1994 là một trong số các ứng cử viên cho vị trí HLV Brazil. Năm 2015, ông được bổ nhiệm làm HLV của Vasco khi CLB này đang ở đáy BXH giải VĐQG Brazil, với chỉ 13 điểm trong 19 trận đấu. Dưới sự dẫn dắt của Jorginho, Vasco có 28 điểm sau 19 trận tiếp theo và trụ hạng thành công.

Đầu năm 2016, ông đưa Vasco tới chức vô địch bang Rio de Janeiro. Ngoài ra, ưa thích áp dụng lối chơi tấn công là một điểm cộng của Jorginho trong việc chạy đua tới vị trí HLV Brazil.
Jorginho là HLV ưa thích lối chơi tấn công

4. Abel Braga

Abel Braga là một ứng cử viên giàu kinh nghiệm với hồ sơ huấn luyện lấp lánh những danh hiệu. Ông đã vô địch Copa Libertadores và FIFA Club World Cup 2006 với Internacional. Ngoài ra là chức VĐQG Brazil với Fluminense năm 2012. Vị HLV 63 tuổi này đã có hơn 30 năm kinh nghiệm cầm quân, dẫn dắt nhiều CLB lớn của Brazil.