Ngày đăng: T6, Th9 8th, 2017

Dùng tiền lẻ qua trạm thu phí QL5: Có dấu hiệu gây rối?

Báo tai nạn giao thông cho hay – Lãnh đạo Công an tỉnh Hưng Yên cho biết đang điều tra hành vi gây rối an ninh tại trạm thu phí số 1.

Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên nói gì?
Giao thông tại trạm thu phí số 1 quốc lộ 5 đang khá ổn định trong ngày 7/9

Liên quan đến vụ việc nhóm tài xế sử dụng tiền lẻ để mua vé qua đặt tại huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên khiến tình hình giao thông phức tạp, ngày 7/9, trả lời báo chí, Đại tá Đỗ Đình Hào, Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, cơ quan đã làm việc với một số lái xe.

“Chúng tôi đang điều tra việc này và tìm xem ai là người chủ mưu, đứng đầu. Nếu đủ căn cứ sẽ tiến hành khởi tố hình sự, điều tra”, Đại tá Hào nói.

Theo Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên, việc một số lái xe dùng tiền mệnh giá nhỏ 200, 500 đồng (tiền lẻ) để mua vé tại trạm BOT trên quốc lộ 5 vừa qua có dấu hiệu của hành vi đấu tranh tiêu cực, kích động, cố tình gây rối, mất an ninh trật tự. Theo quy định của Bộ Luật Hình sự, nếu cố tình gây ách tắc về giao thông từ 2 tiếng trở lên sẽ xử lý về mặt hình sự.

Đại tá Hào thông tin, qua làm việc với các lái xe, Công an tỉnh ghi nhận thêm ý kiến của người dân, lái xe xung quanh vấn đề thu phí tại đây. Qua đó, sẽ tổng hợp và kiến nghị lên các cấp chính quyền xử lý.

“Hiện, Vidifi cũng đã có báo cáo Chính phủ về việc này, trong thời gian tới, chúng tôi cũng sẽ phối hợp để tuyên truyền cho người dân hiểu, không nên đồng tình với số lái xe đấu tranh theo dạng tiêu cực, gây mất trật tự”, vị Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên nói.

Theo báo cáo của Vidifi gửi đến Tổng cục An ninh (Bộ Công an), lúc 15h50 ngày 4/9, có khoảng 30 xe ô tô (trong đó có khoảng 15 xe của doanh nghiệp Đức Chính, địa chỉ tại TP.Hải Dương) đã sử dụng tiền lẻ mệnh giá 500 đồng để trả phí khi đi qua trạm thu giá số 1 theo chiều Hải Phòng – Hà Nội. Sau đó, các xe này lại quay đầu xe tại khu vực trạm (chiều Hà Nội – Hải Phòng) và tiếp tục trả tiền lẻ, cố tình gây ách tắc giao thông.

Đoàn xe sau khi đi qua cửa soát vé khoảng 150m (chiều Hà Nội – Hải Phòng) dàn hàng ngang, quay ngang xe, tạo tình huống va chạm xe giả để kích động một số người dân địa phương hiếu kỳ ra xem; chặn đầu xe và cố tình cản trở việc điều tiết giao thông của Công an huyện Văn Lâm (Hưng Yên), gây tắc nghẽn giao thông chiều Hà Nội – Hải Phòng. Tiếp đó, ngày 5/9, một số lái xe đi chậm và dàn hàng ngang từ ngã tư khu công nghiệp Phố Nối đến QL5 để gây ùn tắc giao thông trước trạm BOT, sau đó sử dụng tiền lẻ trả phí. Xem thêm xem ngay tot xau mới nhất ở đây.

Vidifi đã có văn bản báo cáo và đề nghị Công an các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên, Hải Dương quan tâm chỉ đạo các đơn vị liên quan xác minh, điều tra làm rõ hành vi trên và có biện pháp ngăn chặn để đảm bảo an ninh, ATGT.

Thông tin của PV báo Giao thông từ trạm thu phí số 1 quốc lộ 5 cho biết, tính đến 16h20’ ngày 7/9, tình trạng mua vé bằng tiền lẻ không còn tiếp diễn, giao thông vẫn ổn định, phương tiện di chuyển thông thoáng.

Nguồn: Tin tức