Ngày đăng: T2, Th2 22nd, 2016

Enrique còn điều gì quan trọng hơn 3 điểm

HLV Luis Enrique đã có cuộc phỏng vấn bongdaso ngắn sau chiến thắng 2-1 của Barcelona trên sân Las Palmas mới đây.

Luis Enrique: Còn gì quan trọng ngoài 3 điểm
Enrique cho rằng không gì quan trọng hơn chiến thắng.
Ông cho biết: “Tôi không nghĩ rằng chúng tôi đã chơi tệ. Lần đầu tiên ép sân, chúng tôi đã có bàn thắng. 10 phút cuối đội chủ nhà đã khai thác sơ hở của Barca rất tốt. Chúng tôi có trận đấu mỗi 2 hoặc 3 ngày, vì thế sự cạnh tranh ti le bong da luôn được đặt lên hàng đầu. 3 điểm có được là điều quan trọng nhất.”Enrique nói thêm: “Để hạn chế điểm yếu, chúng tôi cần giữ vị trí tốt hơn và không được mất bóng. Các cầu thủ sẽ chẳng dễ dàng để bóng rời khỏi tầm kiểm soát cũng như phải cẩn thận hết mức. Hôm nay chúng tôi đã có cố gắng nhưng chưa làm tốt lắm. Nhưng tôi hạnh phúc với kết quả và có thể yên tâm ngủ ngon.”

Khi được hỏi về Arsenal, du doan bong da HLV gốc Gijon thẳng thắn: “Chúng tôi đã có thể nghĩ đến trận đấu 180 phút với Arsenal. Sẽ rất khó khăn vì đối phương có lợi thế sân nhà và cơ hội để họ gây tổn thất cho chúng tôi là rất cao.”

Ông cũng dành lời khen cho đối thủ của mình: “Cá nhân tôi cảm thấy Varas thi đấu xuất sắc. Trong hiệp hai chúng tôi đã thi đấu tốt hơn và đã có vài cơ hội để định đoạt trận đấu.”

Enrique quyết định rút Arda Turan ra sân đầu hiệp hai, nhiều người cho rằng do màn trình diễn kém của cầu thủ người Thổ Nhĩ Kỳ. Nhưng Enrique thì nghĩ khác: “Arda được thay ra vì cậu ấy đã nhận 1 thẻ vàng. Tôi lo lắng sẽ có vài pha va chạm trong nữa nên đã rút cậu ấy ra. Một trận đấu như thế này rất dễ xảy ra tranh chấp. Còn Vermaelen đã làm tròn nhiệm vụ và khiến tôi khá yên tâm.”

Barca của Enrique lại bỏ túi 3 điểm và tiếp tục thống trị La Liga sau vòng đấu này.