Ngày đăng: T4, Th7 12th, 2017

Fabio Grosso dẫn dắt Bari: Người hùng có thể làm thủ lĩnh

Cú dứt điểm tung lưới đội chủ nhà Đức ở những phút cuối hiệp phụ trận bán kết, cùng cú sút luân lưu quyết định trong trận chung kết World Cup 2006 đã vĩnh viễn ghi tên Fabio Grosso như ngôi sao băng sáng chói nhất lịch sử các kỳ World Cup.

11 năm sau ngày vinh quang, bao bong da cho biết, Grosso đã rẽ sang một hướng khác. Anh đang chuẩn bị những bước đầu tiên trong nghiệp huấn luyện với cương vị HLV trưởng Bari.

Nếu nhìn lại quãng thời gian Grosso nổi lên (và tàn lụi) với tư cách cầu thủ, thì những nhận xét của Genevier là hoàn toàn chính xác. Mùa Hè nước Đức cách đây 11 năm, Grosso chỉ là một hậu vệ trái đơn thuần không quá nổi bật cho đến khi anh lao như một mũi tên vào vòng cấm, và vấp ngã trong những phút cuối cùng trận đấu với Australia tại vòng 1/8. Azzurri được hưởng phạt đền từ sự đột biến đó. Và Francesco Totti không bỏ lỡ cơ hội để đưa Italia vào tứ kết.

Trước đó tại Palermo, hay sau này tại Inter, Lyon và Juventus, Grosso chỉ được nhớ tới như một hậu vệ trái chơi tròn vai. Nếu bỏ hơn 30 ngày tại Đức năm 2006 ra khỏi bộ nhớ, nói Grosso là một cầu thủ trung bình có lẽ ít nhiều NHM sẽ đồng tình.

Cùng xem lich bong da trực tuyến mỗi ngày cùng chúng tôi. “Mọi chuyện cũng ổn” ở đây là việc Grosso đi học lấy bằng HLV vào năm 2012 sau khi giải nghệ trong màu áo Juve. Sau khi tốt nghiệp, anh được bổ nhiệm làm HLV đội trẻ của Juve bên cạnh Andrea Zanchetta. Tháng 3/2014, Grosso trở thành HLV trưởng khi Zanchetta rời đi. Đội trẻ của Juve dưới sự hướng dẫn của Grosso đã giành chức vô địch giải trẻ, và lọt vào tới vòng bán kết của Coppa Italia 2017 cho lứa trẻ. Moise Kean, ngôi sao đang lên của Bà đầm già khi ấy được rèn giũa bởi chính tay Grosso.

“Tôi muốn chiến đấu”, Grosso khẳng định khi ký hợp đồng 2 năm với Bari. Chàng hậu vệ trái nhút nhát ngày nào đã muốn ngẩng đầu với cả thế giới trên ghế huấn luyện. Vinh quang của quá khứ không thể phai nhòa, nhưng thực tại thì luôn khắc nghiệt. Grosso sẽ chịu chung kết cục như Gattuso, hay số phận một lần nữa muốn hậu vệ người Italia tạo ra điều kỳ diệu? Thời gian sẽ trả lời. Chúc may mắn, Fabio.