Ngày đăng: T5, Th7 14th, 2016

Gần 5.000 căn hộ đã có chủ trong quý II/2016

Trong quý II/2016, tại Hà Nội, ước lượng có khoảng 4.860 căn được thương lượng trong quý, tăng 20% so với quý trước, ngoài ra giảm 7,2% so cộng kỳ năm trước.

tổ chức CBRE vừa ban bố tổng quan thị trường nha dat Hà Nội trong quý II/2016. Theo chậm triển khai, trong quý này, tổng cùng 6.100 căn hộ được mở bán mới trong khoảng 17 Công trình, tăng 19% so mang quý trước, không những thế giảm 23% so mang cộng kỳ năm 2015.

Điểm đáng chú ý nhất trong quý này là sự trở lại của phân khúc hạng sang, có một Dự án tiếp diễn chào bán tính từ lúc lần chào bán trước tiên vào đầu năm 2015, và 2 Công trình mới ra mắt thị trường, cung cấp cho toàn thị phần khoảng 700 căn. Căn hộ trung cấp chiếm tỷ lệ cao nhất trong tổng số căn mở bán mới sở hữu thị trường 82%.

Diễn biến về đàm phán trên thị trường hơi tích cực trong quý này. ước tính mang khoảng 4.860 căn được giao dịch trong quý, nâng cao 20% so với quý trước, ngoài ra giảm 7,2% so cùng kỳ năm trước. Đáng chú ý là tỷ lệ lượng trao đổi của căn hộ hạng sang đạt mức khả quan cố định, đặc thù là trong khoảng Công trình chào bán mới.

nhà đất

Tính cả 6 tháng đầu năm 2016, lượng trao đổi căn hộ đạt 8.900 căn, trong Đó phân khúc trung cấp chiếm đến hơn 40%. cùng lúc có diễn biến chậm tiến độ, đối có phân khúc căn hộ bình dân – tầng lớp từng 1 thời thống lĩnh thị phần, tỷ lệ thương lượng của tầng lớp này lại giảm còn 20% trong sáu tháng đầu năm 2016, so có 26% năm 2015, 49% năm 2013 và 33% năm 2014.

Về diễn biến giá, tại 1 số Công trình đã cho thấy mức nâng cao giá khoảng 4%-6% so với năm trước, đặc thù tại các Dự án với vị trí tốt sở hữu khoảng cách thức vừa phải tới trọng điểm thị thành, hoặc gần những công trình cơ sở vật chất cơ sở vật chất quan trọng đang được triển khai. Hiện tượng giá tăng cốt yếu tại phân khúc cao cấp và trung cấp. Đối sở hữu tầng lớp cao cấp, giá tăng tại những Dự án quy mô lớn của chủ đầu cơ sở hữu tên tuổi, sản xuất đầy đủ những nhân thể ích và hạng mục phụ trợ trong khu tỉnh thành. Còn tại tầng lớp trung cấp, các Công trình với giá tiền phải chăng, ở vị trí tiện lợi tạo thời cơ nâng cao giá lúc bán lại cho những khách hàng đầu tư nghe đâu hơi được ưa thích.

Trên thị trường thứ cấp, giá thứ cấp bình quân thị phần cũng cải thiện một,0% theo quý nhưng giảm một,3% theo năm. Trong các phân khúc, phân khúc hạng sang có giá thành tăng 2,6% so sở hữu cộng kỳ năm trước, tầng lớp cao cấp và trung cấp giảm 1,6% và một,3% khi mà tầng lớp bình dân giữ mức ổn định. So mang quý trước, tầng lớp bình dân nâng cao mạnh nhất có 3,8%, các phân khúc khác chao đảo nhẹ ở mức 0,5% – 0,9%.

Trên thị trường sơ cấp, giá bình quân chứng kiến mức nâng cao nhẹ trong khoảng khoảng 5-7% trong khoảng những Công trình đã chào bán trước đây. đặc trưng, thị phần đón chờ thêm ba Dự án hạng sang mới, trong chậm triển khai một Công trình chuyển đổi từ bàn giao thô sang bàn giao hoàn thiện, làm giá bán tăng đáng nhắc. hai Dự án hạng sang còn lại cũng với tầm giá chào bán tương đối cao so với mặt bằng thị trường của phân khúc này.

Về triển vẳng, thị phần được kỳ vọng sẽ duy trì tích cực mang mức độ cẩn trọng trong năm 2016. các Công trình mới hoặc tái phát động sẽ tiếp diễn mở bán ra thị phần, ngoài ra tốc độ với thể chỉ ở mức ngang bằng sở hữu năm 2015. Nhu cầu sắm để ở và tậu để đầu cơ cho thuê lại sẽ dẫn dắt thị trường.