Ngày đăng: T4, Th7 25th, 2018

Ăn gì và kiêng gì khi bị đau bụng đi ngoài

Theo tap chi dan ong cho biết, nếu đau bụng đi ngoài, bạn nên sử dụng các thức phẩm sau để hạn chế đau bụng. Thức ăn loãng, ít dầu mỡ: Dầu mỡ khiến cho tình trạng khó tiêu của bạn tăng cao, cản trở hoạt động của dạ dày, khiến tình trạng đau vùng thượng vị của bạn càng nghiêm trọng. Hãy ăn đồ ăn ít dầu mỡ, nhiều protein như cá, trứng, rau xanh… Đồ ăn loãng là để giúp cho dạ dày dễ tiêu hóa, tránh viêm loét dạ dày tá tràng không phải hoạt động quá nhiều khiến bệnh tình nặng hơn.
Khi bị tiêu chảy, không có gì tốt hơn so với việc nghỉ ngơi đầy đủ để chữa khỏi bệnh tiêu chảy nhanh và hiệu quả. Nếu cơ thể bạn cảm thấy thư giãn, thoải mái, bệnh tiêu chảy cũng sẽ thuyên giảm đáng kể.

thuc pham tot cho benh dau bung

Những căn bệnh hay mắc phải ở đàn ông trung niên
Phương thức nấu nướng chủ yếu là: hầm, luộc, om, nhúng, hấp. Thực phẩm cần được băm, thái nhỏ, nấu nhừ để bổ sung đủ năng lượng, prôtêin,vitamin, lại giảm được kích thích cơ học và hóa học đối với đường ruột, giúp phục hồi sức khỏe. Ngoài các thức ăn nhiều mỡ ra, những món dùng dầu mỡ chế biến cũng cần dùng ít để dạ dày và ruột đỡ phải làm việc nhiều và tránh làm nhuận tràng, gây tiêu chảy nặng hơn. Người bệnh cũng nên ăn ít một thành nhiều bữa. Ngoài ra cần chú ý điều chỉnh tâm trạng tinh thần, giữ cho tâm trạng luôn vui vẻ để giảm bớt nhân tố gây tiêu chảy.
Thức ăn giàu tinh bột: Tinh bột có tác dụng rất tốt trong việc kiềm hãm sự đi ngoài, có khả năng phục hồi thể lực của người bệnh khá nhanh. Tuy nhiên nên nấu tinh bột thành cháo để người bệnh dễ ăn nhé.
Khi bị tiêu chảy, bạn nên tránh xa các loại thực phẩm nhất định khiến bạn cảm thấy tồi tệ hơn như phô mai, sữa và các sản phẩm từ sữa khác. Nếu uống sữa, ruột của bạn sẽ hoạt động kém đi. Hơn nữa, bạn cần tránh uống cà phê vì hệ thần kinh sẽ dễ bị kích thích.
Không ăn rau sống, rau chân vịt, rau cần, rau hẹ, giá đậu và những món nhiều xenluylô, nhiều bã. Vì xenluylô khó tiêu, kích thích cơ học đối với dạ dày, ruột. Ăn thức ăn thô, nhiều bã làm tăng lượng phân, sau khi hấp thụ nước bị trương ra, làm ruột co bóp gây tiêu chảy nhiều hơn.