Ngày đăng: T2, Th6 27th, 2016

Giá vàng hôm nay 27/6/2016: Khả năng giá vàng tăng cao

Giá vàng hôm nay tiếp tục duy trì mức cao sau thông tin Anh quyết định rời EU. Nhiều chuyên gia cho rằng giá vàng tuần này sẽ tiếp tục nối tiếp đà tăng.

Theo tin tức mới nhất về giá vàng hôm nay 27/6, giá vàng thế giới tiếp tục duy trì mức cao sau 1 tuần đầy biến động trước thông tin Anh quyết định rời Liên minh Châu Âu (EU).

Giá vàng thế giới tuần qua thậm chí có phiên tăng 8% lên cao nhất 2 năm, sau khi người Anh bỏ phiếu ra khỏi EU, khiến giới đầu tư đổ tiền vào tài sản trú ẩn. Tính theo bảng Anh, giá vàng tăng 2 con số, lên 1.000 bảng/ounce, lần đầu tiên trong hơn 3 năm qua, tăng 21% trong đầu phiên giao dịch trong khi giá vàng tính theo euro tăng 13%.

Sau quyết định rời Liên minh châu Âu của người Anh, thị trường thế giới biến động lớn. Thị trường chứng khoán toàn cầu mất 2 nghìn tỷ USD khi bảng Anh có mức giảm kỷ lục trong một ngày xuống thấp nhất 31 năm. Đồng tiền chung cũng chịu áp lực khi giới đầu tư lo ngại rằng Brexit sẽ tạo tiền lệ cho các phong trào tương tự tại các nước khác ở châu Âu.

Giá vàng hôm nay 27/6 được dự đoán sẽ tiếp tục nối tiếp đà tăng của tuần trước
Theo kết quả khảo sát của Kitconews, về cơ bản, cả nhà đầu tư và nhà phân tích đều dự đoán giá vàng sẽ tiếp nối đà tăng đạt được sau khi người dân Anh bỏ phiếu lựa chọn ra khỏi Liên minh châu Âu.

gia-vang-27-6-2016

Trong số 22 nhà phân tích tham gia khảo sát Wall Street, 16 người (73%) tỏ ra lạc quan về giá vàng tuần này, trong khi đó số chuyên gia bi quan và số người có ý kiến trung lập đều chiếm 14%.

Trong khi đó, kết quả khảo sát Main Street cho thấy, trong số 470 người tham gia, 290 nhà đầu tư (chiếm 62%) nhận định giá vàng tuần này tăng, trong khi 126 người (chiếm 27%) cho rằng giá giảm và 54 người (chiếm 11%) dự đoán giá đi ngang hoặc có ý kiến trung lập.

Henry To, nhà phân tích tại CB Capital Partners, cho biết, giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần này khi thị trường xử lý những bất ổn quanh việc Anh rời khỏi EU. Quy trình chính trị sẽ mất ít nhất 2 năm để đàm phán, nhưng việc Anh ra khỏi EU có thể tạo tiền lệ xấu cho sự tan rã của EU và cả đồng euro.

Wyckoff, nhà phân tích kỹ thuật Kitco, dự đoán giá vàng sẽ tăng khi nhu cầu tài sản trú ẩn an toàn đi lên khi hầu hết các thị trường bị chịu áp lực.

Trong khi Adrian Day, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Adrian Day Asset Management, cho biết, giá vàng có thể giảm đôi chút sau khi tăng mạnh vì kết quả bỏ phiếu tại Anh, nhưng sau khi thử thách ngưỡng 1.300 USD/ounce, giá có thể lại tăng.

Ken Morrison của bản tin thị trường Morrison giữ quan điểm trung lập khi cho rằng tuần này giá vàng sẽ chỉ dao động quanh ngưỡng 1.316 USD/ounce.

Việc thị trường tài chính lao đao vì Brexit khiến các chuyên gia tin rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ chưa tăng lãi suất trong năm nay. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn nên quan tâm đến thông tin thị trường trong tuần tới khi Mỹ công bố báo cáo GDP quý II hay dữ liệu sản xuất tháng 6 và dữ liệu nhà đất tháng 6.