Ngày đăng: T2, Th3 28th, 2016

Hoàn tất điều tra bổ sung đường dây mua bán gần 1.800 bánh heroin

Theo tờ xo so đưa tin Ngày 25/3, Viện KSND Tối cao cho biết đã hoàn tất điều tra bổ sung, đồng thời giữ nguyên quan điểm truy tố 12 bị can trong đường dây mua bán gần 1.800 bánh heroin do Tàng “keangnam” cầm đầu.

Trước đó, vào sáng 8/12/2015, TAND tỉnh Bắc Ninh mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Tráng A Tàng (33 tuổi, tức Tàng “Keangnam” SN 1982, ở thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) và 11 đồng phạm về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Tàng Keangnam tại phiên xét xử sáng 8.12.2015.
Tàng “Keangnam” tại phiên xét xử sáng 8/12/2015.

Tuy nhiên, sau ba ngày làm việc, cuối cùng, HĐXX quyết định trả hồ sơ, điều tra bổ sung làm rõ một số tình tiết còn “mập mờ” trong vụ án. Bởi, quá trình xét xử thấy các bị cáo chưa khai rõ về một số hành vi phạm tội của mình. Xem thêm xstd hôm nay tại đây.

Cụ thể, trước tòa, tên Tàng và đồng bọn liên tục khai rằng mình bị mớm cung, một số bị cáo khác lại khẳng định rằng mình bị oan trong vụ án này.

Sau một thời gian tiến hành xác minh, điều tra làm rõ lại một số nội dung còn chưa rõ trong vụ án Tàng “keangnam” theo yêu cầu của TAND tỉnh Bắc Ninh.

Ngày 25/3, Viện KSND Tối cao cho biết đã hoàn tất hồ sơ điều tra bổ sung, đồng thời giữ nguyên quan điểm truy tố 12 bị can trong đường dây mua bán gần 1.800 bánh heroin này.  Bên cạnh đó là kết qua xsmt tại đây.

Theo cáo trạng, đường dây ma tuý do Tráng A Tàng (SN 1982, ở Mộc Châu, Sơn La, hay còn gọi là Tàng “keangnam”) cầm đầu với sự tham gia chủ yếu là người thân trong gia đình…

Trong đó, bố đẻ Tráng A Tàng là Tráng A Chư với vị trí là trưởng bản luôn tìm mọi cách đối phó lại với lực lượng phòng chống ma túy tại địa phương, tạo vỏ bọc cho con trai, con dâu mua bán ma túy. Tráng A Chư lấy địa điểm nhà mình làm nơi cho con trai tập kết ma túy từ các nhóm vận chuyển có vũ trang từ bên Lào đưa sang Việt Nam.

Gia đình Tráng A Tàng có 7 anh chị em, nhưng có hai anh em trai là Tráng A Lầu và Tráng A Tàng trực tiếp tham gia, điều khiển trong đường dây này.

Tham gia đường dây ma túy của Tàng “keangnam” còn có Giàng A Chớ, nguyên Công an viên, kiêm Phó bản Lũng Xá.Các bạn qua tâm xsmn xem chi tiết tại đây. Giàng A Chớ đã đã lợi dụng cương vị của mình tiếp tay cho Tàng mua bán 950 bánh heroin và đã nhiều lần gây khó khăn cho lực lượng phòng chống ma túy khi có yêu cầu phối hợp và tham gia phòng chống ma túy…

Chỉ tính từ năm 2009 cho đến khi bị bắt vào cuối tháng 7/2013, Tráng A Tàng và các đồng phạm đã thực hiện 13 vụ mua bán trái phép 1.791 bánh heroin, có trọng lượng gần 627 kg và 553 viên ma tuý tổng hợp.