Ngày đăng: T6, Th5 28th, 2021

Iain Davidson hậu vệ Raith Rovers bị cấm thi đấu 4 trận

Iain Davidson ban đầu bị đuổi khỏi sân vì thử thách Nikolay Todorov trong trận đấu giữa Raith Rovers và Inverness Caledonian Thistle vào tháng 3; anh ta bị phát hiện đã sử dụng ngôn ngữ phân biệt đối xử trong vụ việc; Todorov đã xóa ‘hành vi sai trái quá mức’.

Iain Davidson hậu vệ Raith Rovers bị cấm thi đấu 4 trận

Hậu vệ Iain Davidson của Raith Rovers đã bị cấm thi đấu 4 trận vì sử dụng ngôn từ phân biệt đối xử với tiền đạo Nikolay Todorov của Inverness Caledonian Thistle.  Hùm xám xứ bavaria là gì? Vì sao Bayern Munich lại gọi là hùm xám

Một nửa lệnh cấm sẽ bị đình chỉ trong khi chờ các lần vi phạm khác và cầu thủ 37 tuổi đã được yêu cầu hoàn thành khóa học trực tuyến của FIFA trước khi thi đấu trở lại.

Davidson đã bị đuổi khỏi sân trong trận đấu ở Giải vô địch Scotland vào tháng 3 sau 11 phút sau một thách thức nặng nề với Todorov, người mà sau đó anh đã đưa ra nhận xét.

Todorov, người ban đầu cũng bị buộc tội ‘hành vi sai trái quá mức’, sau đó đã được xác nhận là không có tội với Inverness tuyên bố hành vi của anh ta là “gương mẫu bất chấp sự khiêu khích tột độ, lạm dụng phân biệt chủng tộc và bạo lực mà anh ta phải chịu”.

Một thông báo của câu lạc bộ Raith có đoạn tiền vệ phòng ngự trẻ hay nhất thế giới: “Kết quả của Phiên điều trần kỷ luật SFA hôm nay đối với cầu thủ Iain Davidson của Rovers đã được xác nhận.

“Cầu thủ của Rovers sẽ phải chấp hành án treo giò 4 trận (với 2 trong số đó bị treo giò), đồng thời phải hoàn thành khóa học trực tuyến của FIFA trước khi thi đấu trở lại.

“Câu lạc bộ đã chấp nhận toàn bộ quyết định của hội đồng.”

Inverness hoan nghênh phán quyết, đưa ra một tuyên bố của riêng họ có nội dung: “Inverness Caledonian Thistle rất vui mừng khi cầu thủ Nikolay Todorov của chúng tôi đã nhận được Thông báo khiếu nại chống lại anh ta bị ban giám đốc SFA bác bỏ ngày hôm nay.

“Todorov đã bị buộc tội với Quy tắc kỷ luật 202 :, Không cầu thủ nào được thực hiện Hành vi sai trái quá mức tại một trận đấu liên quan đến trận đấu của chúng tôi với Raith Rovers vào ngày 16 tháng 3 năm 2021 và chúng tôi rất vui vì cáo buộc đã được ban giám đốc bác bỏ.

“Khi Nikolay bị buộc tội lần đầu tiên vào tháng 4, câu lạc bộ đã cam kết bảo vệ Nikolay mạnh mẽ khỏi cáo buộc vì chúng tôi tin rằng hành vi của Nikolay vào ngày 16 tháng 3 là hoàn toàn mẫu mực bất chấp hành vi khiêu khích cực độ, lạm dụng phân biệt chủng tộc và bạo lực mà anh ấy phải chịu.

“Câu lạc bộ cũng muốn gửi lời cảm ơn của chúng tôi đến Aamer Anwar, người đã đại diện cho Nikolay tại tòa án. Câu lạc bộ sẽ không đưa ra bình luận gì thêm vào lúc này.”