Ngày đăng: T4, Th9 9th, 2020

IPad Air 4 mới ra mắt có những gì mới mẻ

Theo thông báo mới nhất từ hãng công nghệ lớn Apple. Với những nâng cấp đáng kể so với tiền nhiệm của nó, có khả năng giá iPad Air 4 sẽ cao hơn so với iPad Air 3, nhưng cũng có thể ở mức khởi điểm tương đương là 499 USD. Tất cả chỉ là dự đoán, tuy nhiên mọi người đừng nên mong đợi giá sẽ dưới mức này.

Thiết kế và màn hình

Trong tháng 8, một rò rỉ dựa trên một cuốn sách nhỏ được cho là dành cho iPad Air mới cho thấy nó có thiết kế giống iPad Pro.

Dĩ nhiên không có gì đảm bảo rằng mọi tin đồn là chính xác, mặc dù việc làm mới thiết kế iPad Air là điều mà Apple cần làm lúc này. Các nguồn từ Trung Quốc cho biết iPad Air tiếp theo sẽ chuyển sang cổng USB Type-C và kích thước màn hình tăng lên mức 11 inch do viền nhỏ hơn. Được biết, iPad Air 3 có màn hình 10,5 inch.

Thông số kỹ thuật

Dựa trên những tin đồn đã đề cập trước đây và lịch sử của Apple, chúng ta có thể mong đợi những thay đổi và nâng cấp về thông số kỹ thuật trên iPad Air 4 sẽ bao gồm màn hình lớn hơn (có thể là 11 inch); thiết kế mới hiện đại dựa trên iPad Pro; chip A13 Bionic; đầu nối USB Type-C thay vì Lightning; RAM 3 GB như iPad Air 3 hoặc có thể nâng cấp nhẹ lên 4 GB; và hỗ trợ Apple Pencil thế hệ thứ nhất hoặc thứ hai.

Phần mềm

iPad Air 4 rất có thể sẽ chạy iPadOS 14 khi ra mắt đi kèm với một số cập nhật về khả năng sử dụng. Đáng chú ý nhất, Apple Pencil sẽ trở nên hữu ích hơn trên iPad Air 4 với tính năng Scribble nhằm cho phép người dùng viết trong bất kỳ trường văn bản nào bằng Apple Pencil, thay vì phải chuyển đổi giữa nó và bàn phím ảo (hoặc vật lý).

Giờ đây, trình duyệt Safari cũng có thể dịch các trang web sang 7 ngôn ngữ khác nhau. Safari cũng nhận được các tính năng bảo mật nâng cao, bao gồm kiểm tra mật khẩu người dùng yếu.

Xem thêm: Cách xem nhật ký hoạt động trên Fb người khác dễ dàng.