Ngày đăng: T5, Th3 31st, 2016

Lật tẩy màn giả cụt chân bán vé số, xin tiền ở chợ Bến Thành

Giả vờ tàn tật, lê lết trên đường ở khu vực chợ Bến Thành, nam thanh niên hành nghề bán vé xo so “kể khổ” phải dành dụm tiền để chữa bệnh nhằm lay động lòng trắc ẩn, sau đó xin tiền người dân để trục lợi…

Theo “hiệp sĩ” đường phố Nguyễn Việt Sin, tối 26/3 khi đi qua giao lộ Nguyễn Tri Phương và đường 3 Tháng 2 (Quận 10) anh phát hiện 2 thanh niên đi trên 1 xe máy có nhiều biểu hiện nghi vấn. Lập tức, “hiệp sĩ” đường phố Sài Gòn âm thầm đeo bám theo. Chạy xe đến đường 3 Tháng 2, hai người này bất ngờ rẽ vào Lý Thái Tổ để tiến vào trung tâm Sài Gòn.

Lật tẩy màn giả cụt chân bán vé số, xin tiền ở chợ Bến Thành - Ảnh 2.

Đến chợ Bến Thành (quận 1), người ngồi sau “nhanh như cắt” nhảy xuống xe, lẻn vào góc tối trên đường Trương Định để “hóa trang”. Từ một người lành lặn, đối tượng này nhanh chóng thay áo quần và bó cụt một chân bán SXBD.

Lật tẩy màn giả cụt chân bán vé số, xin tiền ở chợ Bến Thành - Ảnh 3.

“Trước khi khoác thêm cái quần vải khá rộng, nhàu nát, người này đã kịp “lót” trước một cái quần jean hòng tránh bị phát hiện hành vi đóng giả. Tiếp đó, người này đeo thêm cái túi và cầm xấp vé số xstd lê lết quanh khu vực chợ đêm Bến Thành” – Việt Sin thuật lại.

Bằng thủ đoạn này, đối tượng liên tiếp “mời chào” người dân qua lại mua vé số và khá “đắt hàng” vì nhiều người thấy người tàn tật đã tỏ ra thương cảm…

Lật tẩy màn giả cụt chân bán vé số, xin tiền ở chợ Bến Thành - Ảnh 4.

Khi đối tượng đang hành nghề, anh Nguyễn Việt Sin tiến đến cầm tờ 100.000 đồng mua 2 tờ vé số. Lập tức, đối tượng “giở chiêu” không có tiền thối (tiền thừa) và xin hết số tiền còn lại để chữa bệnh.

“Người thanh niên “kể khổ”: bị bại liệt hơn một năm, phải đi bán vé số Xo so An Giang mưu sinh dành dụm tiền để chữa bệnh. Người này cho biết mỗi ngày chỉ bán được hơn trăm tờ, không đủ tiền mưu sinh…” – anh Sin kể lại.

Lật tẩy màn giả cụt chân bán vé số, xin tiền ở chợ Bến Thành - Ảnh 5.

Cũng theo Sin, khi quan sát từ xa anh phát hiện “người bại liệt bán vé số” đã nhiều lần giở chiêu “không có tiền thối” để lợi dụng lòng tốt xin tiền và nhiều người đã “cắn câu”.

Việt Sin khẳng định: “Đây là nam thanh niên trong băng nhóm chuyên đóng giả người tàn tật, bị liệt chân, “lết” dưới đường để bán vé số. Theo như những gì tôi quan sát, người mua vé số thì ít mà người cho tiền thì nhiều”.

Lật tẩy màn giả cụt chân bán vé số, xin tiền ở chợ Bến Thành - Ảnh 6.

Sau một đêm theo chân các đối tượng này Việt Sin chứng kiến từ đầu tới cuối chiêu lừa dối tình thương, số tiền “bòn rút” của người dân lên tới vài triệu đồng.