Ngày đăng: T6, Th3 11th, 2016

Leicester là đội bóng thi đấu fairplay nhất

Không chỉ dẫn đầu BXH giải Ngoại hạng Anh 1 cách thuyết phục, Leicester còn đang là đội bóng thi đấu fairplay nhất xứ sương mù dù phạm lỗi rất nhiều.

Sau chiến thắng với ket qua bong da truc tuyen 1-0 của Leicester trước Watford, Leicester đã tạo ra khoảng cách 5 điểm với đội đang đứng thứ 2 là Tottenham. Tuy nhiên, đó không phải là hạng mục duy nhất mà Bầy cáo đang đứng đầu. Tại giải Ngoại hạng, thầy trò Claudio Ranieri còn là đội chơi fairplay nhất.

Dù là đội phạm lỗi nhiều thứ 8 tại giải Ngoại hạng nhưng Leicester mới chỉ nhận 41 thẻ vàng và 1 thẻ đỏ (do 2 thẻ vàng cấu thành). Theo cách tính điểm fairplay, 1 thẻ vàng tương đương 1 điểm, 1 thẻ đỏ (từ việc nhận 2 thẻ vàng) là 3 điểm còn 1 thẻ đỏ trực tiếp là 5 điểm. Đội nào càng giành ít điểm thì chơi càng đẹp. Leicester có 44 điểm và xếp trên 19 đội còn lại.

lich thi dau bong da anh

BXH fairplay giải Ngoại hạng

Xếp tiếp theo trong danh sách này là Everton (45 điểm), Arsenal (47), Man City (47)… M.U của Van Gaal đứng thứ 8 với 53 điểm trong khi với 55 điểm, Chelsea đứng thứ 12.

Aston Villa xứng đáng xuống hạng sau mùa này khi không chỉ giành ít điểm số nhất trên BXH (16 điểm), họ còn là đội chơi xấu nhất. Villa đã phạm lỗi tới 336 lần, nhận 109 thẻ vàng và 2 thẻ đỏ trực tiếp, tương đương 119 điểm.

Báo thể thao Việt Nam