Ngày đăng: T5, Th2 25th, 2016

Lộ nguyên nhân khiến Philippines không đăng cai AFF Cup 2016

LĐBĐ Philippines (PFF) tiết lộ việc không có những sân đủ tiêu chuẩn theo yêu cầu của ban tổ chức là nguyên nhân chính khiến họ xin rút quyền đăng cai bảng B của AFF Cup 2016.  Xem thêm ty le bong da hôm nay tại đây.  

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã xác nhận điều này vào 24/2. Tuy nhiên, PFF không dứt khoát khẳng định mình từ bỏ quyền đăng cai giải đấu mà chỉ nói rằng sẽ nêu vấn đề này với Hội đồng AFF trong cuộc họp được tổ chức vào tháng tới.

“Sau khi đơn vị nắm quyền tổ chức giải đấu Lagardere Sports (trước đây là World Sport Group) kiểm tra, AFF không cho rằng sân vận động có sức chứa 15.000 chỗ ngồi Rizal Memorial là địa điểm phù hợp để diễn ra các vòng bảng.Bên cạnh đó là thông tin bang xep hang bong da.   Yêu cầu của AFF Cup là sân tổ chức vòng bảng phải có tối thiểu 30.000 chỗ ngồi”, thông báo của PFF cho biết.

rizalmemorialtesta1

Theo tờ  ket qua bong da anh  Ngoài Rizal Memorial, Philippines còn một sân vận động (SVĐ) mới xây ở Bulacan thuộc quyền sở hữu tư nhân có sức chứa 20.000 chỗ ngồi. Sân này cũng được đề cử để tổ chức vòng bảng AFF Cup 2016. AFF yêu cầu PFF gửi văn bản thuê sân dài hạn. Họ đặt thời hạn đến ngày 31/1 và gia hạn thêm tới ngày 9/2 nhưng phía Philippines không đáp ứng được.

Quyết định cuối cùng về việc có tước quyền đăng cai của Philippines sẽ được Hội đồng AFF đưa ra tại cuộc họp diễn ra ngày 12/3 tại Đà Nẵng, Việt Nam. Đây không phải lần đầu quốc gia này mất lợi thế tại AFF Cup vì vấn đề sân bãi. Năm 2010, họ vào bán kết giải đấu nhưng buộc phải chọn một địa điểm khác ngoài lãnh thổ vì làm sân nhà vì không có sân đủ tiêu chuẩn.

Nếu Philippines không thể tổ chức vòng bảng, Việt Nam, Malaysia và Singapore là những ứng viên sáng giá để thay thế. Trong số này, Singapore không giấu giếm ý định tiếp tục đăng cai AFF Cup giống năm 2014.Các bạn quan tâm lich thi dau ngoai hang anh tại đây.  “Tôi thật sự hy vọng chúng tôi trở thành chủ nhà, nó là cơ hội để chúng tôi thiết lập các kỷ lục”, tiền vệ Hariss Harun cho biết trên tờ The New Paper.

Tại AFF Cup 2014, Singapore phối hợp cùng Việt Nam tổ chức vòng bảng. Tuy nhiên họ thi đấu rất tệ, không thể giành quyền vào bán kết khi thua Thái Lan, Malaysia và chỉ đánh bại được Myanmar. Vì thế, đội bóng này hy vọng sẽ có cơ hội chuộc lại lỗi lầm với người hâm mộ nếu trở thành chủ nhà của giải đấu số một khu vực trong năm nay.