Ngày đăng: T3, Th3 8th, 2016

Macheda thừa nhận rời khỏi Old Trafford là sai lầm tệ nhất

Trước báo giới, cựu tiền đạo của Man Utd, Macheda thừa nhận rằng quyết định rời khỏi Old Trafford để chuyển sang khoác áo Sampdoria là sai lầm tệ nhất trong sự nghiệp của mình.

Macheda từng được xem là “gà son” của MU nhưng cầu thủ này không thể tìm được sức bật ở Old Trafford. Trong nhiều năm qua, tiền đạo người Italia đã được đem cho mượn ở nhiều CLB như Sampdoria, QPR, Stuttgart, Doncaster Rovers và Birmingham City, trước khi chính thức chuyển sang Cardiff City.

Tiết lộ trước báo bong da 24h, chân sút này đã thừa nhận rằng quyết định rời khỏi Old Trafford để chuyển sang khoác áo Sampdoria là sai lầm tệ nhất trong sự nghiệp của mình.

Anh cho biết:

“Sir Alex Ferguson đã nói rằng sẽ không tệ nếu tôi ra đi theo hợp đồng cho mượn, để tích lũy kinh nghiệm trước khi trở về đóng góp cho MU.

Tôi không biết lý do vì sao tôi lại chọn tới Italia, mà không phải CLB bong da anh nào đó. Đó là sai lầm tồi tệ nhất trong sự nghiệp của tôi.

Thực tế, tôi cũng muốn thi đấu ở Serie A nhưng đáng tiếc, tôi lại chọn CLB quá yếu. Khi mới 19 tuổi, tôi đã phải nếm trải cảm giác xuống hạng cùng Sampdoria. Sau đó, khi trở lại MU, tôi phải nỗ lực gấp 3 lần để tìm vị trí chính thức. Điều đó không phải dễ dàng với tôi”.

Ngoài ra, Macheda đã tiết lộ rằng cuộc sống của anh đã thay đổi khi bất ngờ tỏa sáng vào năm 2009 trong màu áo MU. Anh nói thêm:

“Khi ấy, Sir Alex đã đến gặp bố mẹ tôi bởi ông ấy muốn tôi được bảo vệ. Ông ấy muốn tôi tiếp tục tập luyện chăm chỉ và không chú ý tới những lời tâng bốc thổi phồng, có thể ảnh hưởng xấu tới sự phát triển của tôi.

Tuy nhiên, khi tôi ra đường, mọi người đã bày tỏ sự ngưỡng mộ dù tôi không mong đợi điều đó. Thực sự, cảm giác ấy khiến tôi cảm thấy thú vị”.

Báo thể thao Việt Nam