Ngày đăng: T6, Th10 11th, 2019

Malaysia không sút trúng khung thành Việt Nam lần nào

Chiến dịch Vòng loại World Cup 2022 của ĐT Việt Nam đang diễn ra rất thuận lợi với 2 trận đều trắng lưới, đặc biệt là thành tích không để Malaysia sút trúng khung thành Đặng Văn Lâm một lần nào.

Như nhan dinh bong da hàng thủ quen thuộc với bộ khung 5 người Văn Hậu, Tiến Dũng, Ngọc Hải, Duy Mạnh, Trọng Hoàng đã chơi vô cùng lăn xả, dũng mãnh và khôn ngoan để giúp cho thủ môn Văn Lâm có một ngày khá nhàn nhã. Bàn thắng duy nhất của Quang Hải ở phút 40 đã giúp Việt Nam giành chiến thắng đầu tiên tại Vòng loại World Cup 2022, qua đó tạm thời leo lên vị trí thứ 2 bảng G trước khi UAE xung trận.

Thống kê trên báo thể thao chỉ ra suốt 90 phút, Malaysia chỉ dứt điểm được 1 lần nhưng bóng đi chệch khung thành khá xa. Với 3 điểm có được không chỉ nhờ sự xuất sắc của hàng công mà còn bằng tinh thần chiến đấu bền bỉ của hàng phòng ngự.

Malaysia không sút trúng khung thành Việt Nam lần nào
Malaysia không sút trúng khung thành Việt Nam lần nào

Tình huống thót tim nhất đối với cầu môn của Văn Lâm đến trong hiệp 1 từ một tình huống ném biên. Khi đó, hậu vệ trái Corbin Ong thực hiện một pha ném biên mạnh bất ngờ khiến Văn Lâm chọn sai điểm rơi và đấm không trúng tâm khiến quả bóng bay lướt qua khung thành.

Tin bóng đá cho biết nhìn rộng ra, trong 2 trận đấu đầu tại Vòng loại World Cup 2022, Việt Nam đều giữ trắng lưới và đó chắc chắn là nền tảng tốt để chúng ta tự tin hành quân đến sân của Indonesia vào ngày 15/10 tới.

Dẫu sao, đây vẫn là trận đấu mà khung thành Văn Lâm được đặt vào trạng thái an toàn gần như tuyệt đối. Việc không cho đối thủ bất cứ cơ hội rõ ràng nào để dứt điểm chắc chắn là điều vô cùng đáng khen của Việt Nam bên cạnh bàn thắng đẹp của Quang Hải và những pha xử lý điệu nghệ của Tuấn Anh.