Ngày đăng: T3, Th4 24th, 2018

Mikel Arteta được lựa chọn thay thế HLV Wenger

Theo những tin tức mới nhất từ phía tờ Sky Sports cho biết Giám đốc điều hành Arsenal, Ivan Gazidis tin rằng Mikel Arteta có thể tiếp quản “ghế nóng” của HLV Wenger…

HLV Arsene Wenger sẽ chia tay Pháo thủ khi mùa giải năm nay kết thúc. Trong thời gian qua, báo giới Anh đã đồn thổi nhiều ứng cử viên sáng giá như Thomas Tuchel, Ancelotti, Joachim Low… có thể sẽ tới Arsenal thay thế HLV Wenger sau mùa giải này.

Mặc dù vậy, có vẻ như Arsenal đã có… lựa chọn khác. Theo nguồn tin từ tờ tygia.wap.vn, Giám đốc điều hành Arsenal, Ivan Gazidis (người đóng vai trò quan trọng trong việc bổ nhiệm HLV mới) đã tiến cử Mikel Arteta trong buổi họp với sự tham gia của 200 nhân viên Arsenal.

Sếp lớn của Arsenal tin rằng Mikel Arteta có thể đảm đương tốt công việc ở Arsenal dù chưa có kinh nghiệm huấn luyện. Ông cũng khẳng định với sự dẫn dắt của cựu tiền vệ người Tây Ban Nha, truyền thống của Arsenal sẽ được duy trì.

Cũng theo tờ Sky Sports, Giám đốc điều hành Ivan Gazidis sẽ cùng Giám đốc bóng đá, Raul Sanllehi và người đứng đầu bộ phận tuyển dụng, Sven Mislintat họp bàn để tìm ra ứng cử viên tốt nhất cho CLB.

Lúc này, Raul Sanllehi (người trước đây là việc cho Barcelona) đang nghiêng về Luis Enrique, còn Mislintat lại lựa chọn Julian Nagelsmann (Hoffenheim) và Domenico Tedesco (Schalke).

Tuy nhiên, quyền quyết định cao nhất vẫn thuộc về Ivan Gazidis. Do đó, người ta tin rằng Mikel Arteta đang có lợi thế lớn trong cuộc đua vào “ghế nóng” của Arsenal.