Ngày đăng: T4, Th12 5th, 2018

Modric thoát án tù khi nhận Qủa bóng vàng

 Luka Modric đã đánh dấu một kỳ tích chói lọi trong làng bóng đá thế giới khi sở hữu “Quả bóng Vàng 2018”. 

Tin vui đặc biệt cũng vừa đến với Modric khi tòa án ở quê nhà Croatia đã quyết định bác bỏ yêu cầu của công tố viên đề nghị truy tố anh tội danh khai man liên quan vấn đề chuyển nhượng của đội bóng cũ Dinamo Zagreb.

Thế giới bóng đá vừa chứng kiến một cuộc lật đổ đáng chú ý khi Luka Modric được vinh danh đoạt “Quả bóng Vàng 2018”, chấm dứt 1 thập kỷ thi nhau thống trị giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất năm mà song mã Ronaldo – Messi thiết lập từ năm 2008.

Trên vuaphaluoi.vn viết theo các công tố viên, trong phiên tòa hôm 13/6/2017, Modric cố tình khai sai rằng anh ký phụ lục vào tháng 7/2004, cho phép anh được hưởng một nửa phí chuyển nhượng tới Tottenham. Modric được yêu cầu khai báo về thời điểm ký phụ lục hợp đồng với Zagreb về những điều khoản liên quan tới phí chuyển nhượng trong tương lai.

Tháng 6 năm ngoái, Modric phải hầu tòa do những cáo buộc của anh nhắm vào cựu Giám đốc điều hành CLB Dinamo Zagreb – ông Zdravko Mamic. Tiền vệ đang chơi cho Real Madrid tố ông Mamic và 3 người khác đã ăn chặn tiền chuyền nhượng của đội bóng, đặc biệt là vụ chuyển nhượng anh sang Tottenham trị giá 16,5 triệu bảng hè năm 2008.

Báo thể thao chia sẻ việc Modric thoát khỏi nguy cơ án tù giam từ 6 tháng đến 5 năm vì tội khai man ngay sau khi anh nhận “Quả bóng Vàng” đang khiến không ít người thắc mắc, thậm chí tức giận. Họ cho rằng cơ quan thực thi pháp luật ở Croatia đã để lọt người, lọt tội với siêu sao mang áo số 10 của Real Madrid.

Văn phòng công tố tin rằng Modric đã cố tình thay đổi lời khai theo hướng có lợi cho cựu  quan chức CLB cũ của anh – ông Zdravko Mamic. Mamic đã bị kết tội án tù 6 năm rưỡi nhưng hiện đã được thả tự do và đang sống ở Bosnia.