Ngày đăng: T2, Th7 18th, 2016

Mourinho – Rooney: Phải làm sao?

Từng khát khao có được Rooney khi còn tại vị ở Chelsea, nhưng khi này, HLV Mourinho lại đang đau đầu trong việc sắm bí quyết dùng thủ quân của đội tuyển Anh khi ông dẫn dắt MU.

Mourinho - Rooney: Bỏ thì thương mà vương thì tội

Chuẩn bị cho mùa giải bongdaso mới, M.U đã đưa về hai tân binh rất chất lượng trên hàng công, là tiền đạo Ibrahimovic trong khoảng PSG và tiền vệ sáng tạo Mkhitaryan trong khoảng Dortmund. Đây đều là các sự bổ sung mà HLV Mourinho mô tả là “hoàn hảo” như những mảnh ghép còn thiếu của đội bóng chủ sân Old Trafford. Thế nhưng, sự tỏa sáng của một trong 2 tân binh này là

Mkhitaryan trong trận giao hữu mang Wigan đang khiến HLV Mourinho gặp một “cơn đau đầu” nhẹ. Ở vị trí hộ công, Mkhitaryan đã trình bày sự bắt nhịp quá tốt có M.U, tới nhà cầm quân người ý trung nhân Đào Nha cũng không hiểu vì sao cựu ngôi sao của Dortmund lại hòa nhập mang đội bóng mới nhanh đến vậy. Trong vai trò của một “số 10” cổ điển, Mkhitaryan chơi thanh tú, uyển chuyển và tỏ ra rất hiệu quả khi kết hợp có những đồng đội mới. Dù mới chỉ là trận trước hết, nhưng Mkhitaryan cho thấy việc M.U bỏ ra tới hơn 30 triệu bảng để đưa anh về là hoàn toàn với cơ sở. nếu như cứ chơi như vậy, một vị trí trên hàng công M.U đương nhiên thuộc về ngôi sao người Armenia trước hết chơi bóng ở Premier League này.

Rooney (giữa) sẽ còn đó như thế nào kế bên Mkhitaryan và Ibrahimovic

Thế nhưng, Mkhitaryan tỏa sáng cũng đồng nghĩa có việc Rooney, 1 biểu trưng ở M.U sẽ bị đe dọa vị trí. Điều này tạo nên 1 sự mâu thuẫn ngay trong chính tư tưởng của HLV Mourinho. Hồi còn dẫn dắt Chelsea, chiến lược gia người người yêu Đào Nha đã công khai thừa nhận rất ngưỡng mộ Rooney. The Blues lúc ngừng thi côngĐây ít ra 3 lần đưa ra bắt buộc chuyển nhượng mang “Gã Shrek”, nhưng không thành công. Ý đồ tiêu dùng Rooney hiện tại mới trở thành hiện thực lúc HLV Mourinho cập bến M.U. Trong rộng rãi năm qua, Rooney thường được Sir Alex, HLV David Moyes hay gần đây là HLV Van Gaal sử dụng như một cầu thủ đá hộ công, đúng với vị trí của Mkhitaryan ngày nay. Điều này có thể dẫn tới việc 2 ngôi sao này “dẫm chân nhau” nếu như cộng thi đấu. Mà một trong 2, đương nhiên chẳng thể ngồi dự bị.

Trong lược đồ 4-5-1 ưa thích của HLV Mourinho, Mkhitaryan có thể dạt ra biên để nhường nhịn chỗ cho Rooney ở giữa. Đây là một bí quyết sắp xếp ko tệ vì thời còn ở Dortmund, Mkhitaryan cũng ko ít lần được xếp chơi ở vị trí này. Nhưng hiệu quả mang lại không cao bằng khi anh được đá tự do như 1 số 10 thực thụ. Hơn nữa, Martial và Mata đã “đóng đinh” ở hai cánh của M.U và họ ngày càng hoàn thiện hơn ở vị trí này. chậm triển khai là chưa nói Rashford cũng ngày một tiến bộ hơn. Còn 1 giải pháp nữa cho HLV Mourinho, là để

Mkhitaryan đá hộ công và Rooney được trả về vị trí tiền đạo cắm. Thế nhưng, đây chỉ là giải pháp tạm trên lý thuyết, vì rõ ràng, Rooney trong khoảng lâu đã ko còn đủ tốc độ và thể lực để duy trì vai trò như 1 trung phong. Hơn nữa, sự hiện diện của Ibrahimovic, một tiền đạo “sát thủ” thực sự ở sân Old Trafford kiên cố không chỉ để “cho vui”.

HLV Mourinho xưa nay vẫn nổi danh là 1 HLV khéo léo trong việc xếp đặt các ngôi sao để định hình một tập thể hợp nhất. Hãy cộng chờ xem ông sẽ dùng Mkhitaryan, Rooney và Ibra trong cùng một đội chừng như thế nào.