Ngày đăng: T4, Th7 12th, 2017

Nadal bị nhạo báng vì để người khác vứt rác hộ mình

Trong trận thua trước Gilles Muller tại vòng 4 Wimbledon đêm qua, Rafael Nadal đã có một hành động khiến cộng đồng mạng tỏ ra hết sức khó chịu: Đó là sai một ball-boy đi… vứt rác hộ mình.
Không rõ vì vô tình hay cố ý mà Rafa không nhận ra là chiếc thùng rác đang nằm ngay bên cạnh mình.

Có thể bạn quan tâm: Lich thi dau bd


Trong trận thua 2-3 trước Gilles Muller ở vòng bốn, Nadal đã tranh thủ nạp thêm năng lượng trong giờ nghỉ. Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu sau khi ăn xong, thay vì vứt vỏ vào thùng rác, Nadal lại sai một cậu bé nhặt bóng tới để vứt rác hộ mình. Cậu bé nhặt bóng trong trường hợp này hẳn sẽ cảm thấy khó hiểu, bởi chiếc thùng rác được đặt ngay cạnh chỗ ngồi của Nadal.

Và hành động của đương kim vô địch Roland Garros đã gây mất điểm trong mắt người hâm mộ. Trên mạng xã hội Twitter, cư dân mạng đã chỉ trích “sự lười biếng” của tay vợt người Tây Ban Nha.
Sự cố trên ít nhiều ảnh hưởng đến danh tiếng của “ông vua sân đất nện” Nadal, người vừa đăng quang ở Pháp mở rộng năm nay và vốn là tay vợt này không dính đến bê bối trong sự nghiệp thi đấu. Trước sự cố của Nadal, tay vợt người Pháp Adrian Mannarino cũng bị phạt 9.000 USD liên quan đến hành vi phi thể thao trong trận thắng Yuichi Sugita (Nhật Bản) ở vòng 2. Theo đó, trong lúc trở về ghế sau một ván đấu ở trận này, Mannarino đi một mạch húc thẳng vai vào một cậu bé nhặt bóng.
Theo AFP, những thiếu niên nhặt bóng được đánh giá là một phần rất quan trọng ở các giải Grand Slam. Wimbledon năm nay có 250 cậu bé và cô bé nhặt bóng có độ tuổi trung bình 15, được tuyển chọn từ các trường học địa phương.