Ngày đăng: T2, Th2 29th, 2016

Ngày làm việc đầu tiên của tân Chủ tịch FIFA Gianni Infantino

Kqbd – Hôm nay (29-2) là ngày làm việc đầu tiên trong cương vị chủ tịch FIFA của Gianni Infantino. Hàng núi công việc buộc ông phải giải quyết sau thời gian hầu như FIFA “đứng hình” vì tham nhũng.

—->>> Xem thêm lich thi dau bong da hom nay

Tan-chu-tic-FIFA-Gianni-Infantino

Công việc ưu tiên hàng đầu của Gianni là lấy lại uy tín của tổ chức này để kéo các nhà tài trợ lớn trở lại sau khi họ bỏ đi vì tham nhũng ở FIFA. Mặt khác, ông chủ mới của FIFA tiếp tục tạo điều kiện để cơ quan điều tra Mỹ và Thụy Sĩ đưa vấn nạn tham nhũng của FIFA thời Blatter ra ánh sáng.

Hiện nay các cơ quan của Thụy Sĩ và Mỹ tiếp tục điều tra việc những lá phiếu bầu cho Nga và Qatar làm chủ nhà World Cup 2018 và 2022, đồng thời cũng điều tra lại World Cup 2010 của Nam Phi có vấn đề hối lộ hay không. Gianni có trọng trách đưa 400 nhân viên của FIFA vào guồng trở lại khi gần tám tháng qua họ chao đảo vì các quan chức “không yên”.

—->> Cập nhật ty le bong da và tham gia dự đoán ket qua bong da
Năm ngoái, những bê bối của FIFA đã khiến tổ chức này thất thoát 108 triệu USD do các nhà tài trợ uy tín bỏ đi. Những nhiệm vụ sắp tới đây của tân Chủ tịch FIFA Gianni được thống kê như sau:

+ Chỉ định tân tổng thư ký mới của FIFA hoặc tạm thời chỉ ra một sếp điều hành với vai trò như tổng thư ký tạm thời.

+ Tiếp tục tạo điều kiện để các cơ quan điều tra Mỹ và Thụy Sĩ điều tra các “ngóc ngách” của mạng lưới tham nhũng chưa minh bạch hết, đặc biệt là việc ngó lơ của ông Blatter để các quan chức cao cấp khác tham nhũng.

+ Lập ra những nguyên tắc, thậm chí là ban bệ của FFA để hợp tác với các cơ quan điều tra Mỹ và Thụy Sĩ.

+ Lập ra các mục tiêu phát triển mới của FIFA.

+ Tạo ra các chính sách làm minh bạch tài chính của FIFA và kiểm tra thường xuyên, kiểm toán đầy đủ khi cần thiết. Các LĐBĐ quốc gia thành viên cũng phải thực thi vấn đề này.

+ Tạo lòng tin mới để kéo các nhà tài trợ quay trở lại và tìm tài trợ mới.

+ Xác lập thời gian cụ thể để World Cup 2026 thay đổi số đội dự vòng chung kết World Cup, ấn định số suất dự vòng chung kết World Cup 2026 cho từng châu lục và khu vực.