Ngày đăng: T4, Th3 9th, 2016

Ngày Messi trở thành tiền vệ

Livescore – Người ta đã quan sát thấy Lionel Messi bắt đầu thay đổi vị trí thi đấu. Từ một tiền đạo săn bàn, anh đã có khuynh hướng đá như tiền vệ.

—->> Tham gia dự đoán ket qua bong da các trận cầu

Góc Barca: Ngày Messi trở thành tiền vệ
Sơ đồ đường chuyền của Messi trước Eibar. Ảnh: Internet.

Trận thắng 4-0 của Barca trước Eibar mang lại cho HLV Luis Enrique rất nhiều lời ca ngợi về chuỗi trận bất bại. Tuy nhiên, những người tinh ý hơn lại chú ý đến một vấn đề khác. Đó là vai trò của Messi, nhân vật chính của trận đấu này.Với tài năng bóng đá bẩm sinh, Messi sở hữu gần như tất cả các kỹ năng siêu việt mà một ngôi sao cần có. Và trong trận đấu này, kèo bóng đá anh đã được ‘thả’ hoàn toàn tự do trong đội hình Barca. Cầu thủ người Argentina đã chơi lùi thấp xuống. Thay vì đá tiền đạo, anh đã đóng vai trò của một tiền vệ thực sự.

Thống kê về sơ đồ đường chuyền cho thấy rõ điều này. 59 đường chuyền bóng của Messi, trong đó có 51 lần thành công, đa phần xuất hiện ở khu vực giữa sân. Trong đó có khá nhiều đường chuyền vào vòng cấm để tạo ra cơ hội cho đồng đội. Về lý thuyết, anh đã đóng vai trò của một cầu thủ xây dựng lối chơi chứ không phải săn bàn. Thậm chí, một số tình huống, số 10 còn lùi về gần vòng cấm địa để hỗ trợ phòng ngự.

Xét về tầm nhìn chiến thuật, Messi không thua kém bất kỳ tiền vệ nào. Anh từng giành được danh hiệu Vua kiến tạo của năm 2015. Do đó, không có gì khó khăn để cầu thủ này có thể làm tốt vai trò mới.

Góc Barca: Ngày Messi trở thành tiền vệ
Messi không chỉ giỏi ghi bàn. Ảnh: Internet.

Mặc dù đá thấp hơn hẳn, nhưng ngôi sao của Barca vẫn có cho mình 2 bàn thắng. Trong đó có một siêu phẩm solo từ giữa sân, vượt qua 2 hậu vệ tiến vào vòng cấm và dứt điểm. Rõ ràng, ở bất cứ vai trò nào, Messi cũng cho thấy sự lợi hại đến đáng kinh ngạc.

Barca đã lên kế hoạch gia hạn với Messi cho đến khi cầu thủ này 35 tuổi, tức năm 2022. Dù có là thiên tài, nhưng cũng không ai vượt qua được gánh nặng tuổi tác. Bởi vậy, việc khám phá ra vai trò mới, đòi hỏi tầm nhìn nhiều hơn là thể lực, ắt hẳn là giải pháp rất hay mà HLV Luis Enrique cần áp dụng với ngôi sao của mình.