Ngày đăng: T2, Th4 1st, 2019

Ngoại hạng Anh đã có đội bóng đầu tiên xuống hạng

Tin thể thao cho hay, trận thua 0-2 trên sân của Crystal Palace ngày 30/3 làm cho Huddersfield Town phải nhận tấm vé đầu tiên xuống chơi ở Hạng nhất mùa sau.

Ngoại hạng Anh đã có đội bóng đầu tiên xuống hạng

Huddersfield thất bại 0-2 trước Crystal Palace, còn đội đang xếp thứ 17 là Burnley vượt qua Wolverhampton khiến cho khoảng cách lên thành 19 điểm. Xem livescore được biết, vì cùng đá được 32 trận nên Huddersfield không có khả năng san lấp cách biệt trong sáu trận cuối. Vì vậy đội bóng này đã chính thức chia tay ngoại hạng Anh sau hai mùa giải thi đấu.

Phải xuống hạng trước sáu vòng, Huddersfield cân bằng kỷ lục chia tay sớm trong kỷ nguyên Ngoại hạng Anh với Derby County (2007-2008) và Ipswich Town (1994-1995). Về mặt thời gian, Derby County là đội duy nhất xuống hạng sớm hơn Huddersfield khi họ phải chia tay vào ngày 29/3.

Dự đoán bóng đá nhận định, trước thềm trận đấu với Crystal Palace khi đang kém vị trí an toàn 16 điểm, không có nhiều người nghĩ Huddersfield có thể trụ hạng. Vào mùa giải trước Huddersfield đã chơi khá thành công khi mới lên hạng, kết thúc mùa giải với vị trí thứ 16.

Tuy nhiên, phong độ tồi tệ của đội bóng khiến nhà cầm quân người Đức phải ra đi hồi tháng 1/2019. Jan Siewert lên thay, nhưng cũng không cải thiện được tình hình khi Huddersfield chôn chân ở vị trí bét bảng.