Ngày đăng: T4, Th3 30th, 2016

Nổ súng tóm gọn 2 kẻ nghiện ma túy giật vé số

Dũng và Ba đi xe máy áp sát, giật xấp vé xo so của người đàn ông 65 tuổi, nhưng bị người này giằng lại. Cả hai bị công an truy đuổi, bắt giữ.

Ngày 30/1, công an phương Bình Trị Đông B (quận Bình Tân, TP HCM) tạm giữ Đái Vĩ Ba (37 tuổi) và Lương Ngọc Dũng (44 tuổi, cùng ngụ quận 11) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 10h cùng ngày, ông Nguyễn Văn Phố (65 tuổi, quê Cần Thơ) đi xe đạp bán vé số SXBD dạo trên đường 32A, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân. Khi đến trước số nhà 39 thì Ba chạy xe máy áp sát để Dũng ngồi sau giật xấp vé số trên tay ông Phố.

No sung tom gon 2 ke nghien ma tuy giat ve so  hinh anh 1
Đối tượng Ba tại cơ quan công an

.

Do cầm chặt xấp vé số nên ông Phố giằng lại được nhưng bị chao đảo tay lái và ngã vào lề đường. Cùng lúc đó tổ hình sự đặc nhiệm công an quận Bình Tân phát hiện truy đuổi khoảng 2 km thì ép xe Ba và Dũng.

Khi đó, hai nghi can bỏ chạy, trinh sát đã nổ một phát súng chỉ thiên khống chế cả hai đưa về trụ sở công an  phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân.

Tại cơ quan công an, Ba và Dũng khai nhận đều có tiền sự cai nghiện ma túy, riêng Ba có một tiền án tội trộm cắp tài sản. Do cần tiền mua ma túy nên cả hai đã nảy sinh ý định giật tài sản của người bán vé số xstd.

No sung tom gon 2 ke nghien ma tuy giat ve so  hinh anh 2
Lương Ngọc Dũng tại cơ quan công an.

Ông Phố cho hay xấp vé số mà ông giằng lại được tất cả 174 tờ. Ông từ Cần Thơ lên TP HCM thuê phòng trọ bán vé số dạo 2 năm nay. “Đây là lần thứ 4 tôi bị giật vé số, cách đây vài bữa tôi trên đường đi bán cũng bị giật mất 52 tờ”, người đàn ông này nói.