Ngày đăng: T3, Th6 7th, 2016

Ở Anh mua nhà gần trường học là yếu tố ưu tiên hàng đầu

Theo tỷ giá biết thì nghiên cứu từ Redrow Homes, gần trường học tốt là yếu tố đầu tiên để các cặp vợ chồng người Anh lựa chọn nơi sinh sống cho gia đình.

Cụ thể, 72% số cặp vợ chồng lựa chọn trường học tốt ở địa phương là yếu tố đầu tiên trong nhóm 3 yếu tố ưu tiên hàng đầu, đứng thứ 2 là giao thông thuận tiện, chiếm 37%, thứ 3 là cộng đồng địa phương. Gần gũi với các thành viên trong gia đình là yếu tố thứ 4, 22% các ông bố và 33% các bà mẹ đánh giá yếu tố này là quan trọng.

Trong cuộc điều tra, 60% số trẻ được hỏi cho biết yếu tố quan trọng nhất đối với chúng là gần bạn bè, 49% muốn gần trường học và 47% đánh giá yếu tố gần công viên và không gian xanh là quan trọng nhất, 17% muốn gần rạp chiếu phim.

nha-anh

Khi được hỏi về ngôi nhà mơ ước, có 54% cặp vợ chồng muốn một ngôi nhà được xây dựng mới ở cả thành phố, nông thôn hoặc vùng ngoại ô.

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng, không phải tất cả mọi người đều cảm thấy hài lòng với nhà đất . Chỉ có 1/2 số người đang sống trong những ngôi nhà cũ ở vùng nông thôn cho biết đây là ngôi nhà mơ ước của họ và 1/4 thừa nhận rằng họ mong muốn được sống trong những ngôi nhà mới ở vùng nông thôn. Có 65% số người đang sống trong những ngôi nhà mới ở nông thôn, thành thị và ngoại ô cho biết họ hài lòng với ngôi nhà hiện tại.

Yếu tố mà người dân tìm kiếm khi mua nhà là không gian ngoài trời, trong đó, 74% số người được hỏi chọn nhà có vườn, 44% muốn nhà có bãi đậu xe bên ngoài đường ô tô và 39% mong muốn có không gian lưu trữ thuận tiện.

Những yếu tố phổ biến khác khi lựa chọn mua nhà như: Nhà bếp được trang bị hiện đại, chiếm 23% và các thiết bị tích hợp, chiếm 22%.

Cũng theo nghiên cứu, khi được hỏi vị trí yêu thích nhất trong ngôi nhà của mình, có 3/4 số trẻ em chọn phòng ngủ. Trong đó bao gồm 69% trẻ từ 1-4 tuổi và 81% thanh thiếu niên trong độ tuổi 11-16. 45% số trẻ em cho biết khu vườn là yếu tố yêu thích thứ hai, sau đó là phòng khách.