Ngày đăng: T3, Th12 12th, 2017

Phân tích ý nghĩa giấc mơ thấy hoa mai

Hoa mai tại Việt Nam là biểu tượng của ngày Tết cổ truyền, đây là loài hoa được tượng trưng của người Nam Bộ và sau này được người dân khu vực phía Bắc ưa chuộng, trở thành loài cây cảnh phổ biến khắp cả nước. Cùng chuyên gia xổ số miền Bắc giải mã giấc mơ này nhé!


Mai vàng tượng trưng cho sự phú quý, giàu sang, thịnh vượng. Hoa mai rất được ưa chuộng ở miền Nam vào dịp Tết. Hoa mai với nhiều ý nghĩa lợi cho phong thủy, là một loài hoa được giới chơi hoa ở Sài Gòn nghiên cứu rất kĩ.
Trong ngày Tết, mọi người thường mua cây (hoặc cành) mai vàng nhiều lộc bởi theo quan niệm của phong thủy, hoa mai nở đúng lúc giao thừa hay sớm mùng một sẽ mang lại nhiều may mắn
Hoa mai có 5 cánh, tượng trưng cho ngũ phúc: khoái lạc, hạnh phúc, trường thọ, thuận lợi, hòa bình, lại hợp âm dương ngũ hành của Trung Quốc Kim – Mộc – Thủy – Hoả – Thổ. Trong các câu chúc thọ thường có “mai khai ngữ phúc, trúc báo tam đa” (lá trúc có ba nhánh), ngụ ý cát tường. Trồng mai trong vườn nhà hoặc trong bồn đều có giá trị thẩm mỹ. Mai có bốn tiêu chí quý: “Quý hy bất quý mật, quý lão bất quý non.

Lưu ý : Nội dung, thông tin được So mo lo de tổng hợp trong bài viết Nằm mơ thấy hoa mai – Giải mã ý nghĩa giấc mơ thấy mai nở chỉ mang tính chất tham khảo.