Ngày đăng: T3, Th6 14th, 2016

Rooney và HLV Roy Hodgson kêu gọi CĐV Anh bình tĩnh

Vì sự manh động của các CĐV, rất có thể ĐT Anh sẽ bị loại sớm tại ket qua euro 2016, đó là một điều quá đáng tiếc.

Để xoa dịu những cái đầu quá khích, HLV Roy Hodgson và tiền đạo Wayne Rooney vừa gửi đến các CĐV một đoạn clip kêu gọi các fan kiềm chế nhằm tránh bạo lực leo thang đồng thời tạo ảnh hưởng xấu đến tinh thần của đội.

Mối lo ngại nhất của họ và cả đội tuyển là có thể sẽ phải về nước sớm vì bị UEFA loại khỏi VCK EURO 2016 nếu như các trận đấu tới các CĐV vẫn manh động. Điển hình là trận gặp xứ Wales vào ngày thứ 5 tới.

“Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới những người hâm mộ đội tuyển Anh, với sự hỗ trợ tuyệt vời bên trong sân vận động trong trận gặp Nga vừa qua và sắp tới gặp xứ Wales. Tuy nhiên, tôi muốn kêu gọi mọi người hãy kiềm chế những hành động quá khích vì an toàn cho mình và mọi người. Cuối cùng, tôi cảm ơn và hy vọng mọi người tiếp tục cổ vũ hỗ trợ chúng tôi. Đó là điều rất tuyệt vời. Cảm ơn các bạn”, Rooney nói.

Trong khi đó, Hodgson thừa nhận ông lo lắng về việc có thể bị loại khỏi giải đấu do vấn đề bạo động chứ không phải vì đội thiếu chuyên môn.

  • Kèo nhà cái , ty le bong da các trận hấp dẫn đêm nay

HLV Roy Hodgson cũng lên tiếng

“Là HLV đội tuyển Anh tôi cực kỳ quan ngại tới các mối đe dọa mà bây giờ đang lơ lửng treo trên đầu chúng tôi. Sự trừng phạt từ Uỷ ban kỹ luật UEFA có thể được áp dụng đối với đội tuyển Anh nếu như những trận đấu sắp tới vẫn còn nhuốm màu bạo lực. Nếu điều đó xảy ra, nó thật sự là một điều bất công. Tôi kêu gọi người hâm mộ tuyển Anh nên thật thận trọng với những hành vi của các bạn “, Hodgson nói trong đoạn clip.

‘Chúng tôi đã làm việc rất chăm chỉ để được có mặt ở đây và chúng tôi thực sự rất muốn ở lại đây thi đấu. Tôi rất biết ơn và đánh giá rất cao sự ủng hộ và cổ vũ của các bạn nhưng hy vọng các bạn hãy kiềm chế”, Hodgson nói thêm.

Bạo lực được khơi mào bởi một nhóm CĐV quá khích từ ngoài sân cỏ

Sau trận hoà 1-1 với đội tuyển Nga vào ngày 11.6 vừa qua, CĐV Anh và Nga đã “đụng độ” nhau từ khán đài cho đến ngoài đường phố. Điều này đã gây nên cảnh hổn loạn, bạo lực chưa từng có.

Đứng trước sự quá khích ngày càng tăng, UEFA đã đưa ra lời cảnh cáo cứng rằng, nếu trong những trận đấu tới của tuyển Anh và Nga, bạo lực vẫn diễn ra thì hai đội này sẽ bị loại khỏi vòng ket qua bong da euro 2016 .