Ngày đăng: T7, Th4 14th, 2018

Tác dụng của ăn đậu xanh

Đối với người Việt Nam thì đậu xanh đã vô cùng quen thuộc. Chúng ta có rất nhiều món ngon được chế biến từ đậu xanh, dùng để làm món ăn, nước uống, thậm chí đây cũng là một loại thuốc chữa được nhiều bệnh khác nhau. Giá trị dinh dưỡng và giá trị trong y học nhiều như vậ, nhưng liệu ăn đậu xanh mỗi ngày có tốt không, có tác dụng gì? Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này.
Đậu xanh có tác dụng giải độc

che-dau-xanh

Đậu xanh được đánh giá là loại thức ăn nhiều kali, ít natri. Do đó, thường xuyên ăn đậu xanh và chế phẩm từ đậu xanh sẽ giúp hạ huyết mỡ hữu hiệu. Bên cạnh đó, các nhà khoa học ở Ấn Độ đã chứng minh nó còn giúp cho cơ thể phòng chống chứng xơ cứng động mạch và bệnh cao huyết áp, đồng thời có công hiệu bảo vệ gan rất công hiệu.

Có thể bạn quan tâm: Cách nấu chè đậu xanh tại nhà

+ Đậu xanh có tác dụng cho thanh quản:

Theo Đông y, đậu xanh chính là cứu tinh dành cho những người thường xuyên phải làm việc bằng giọng nói như giáo viên, diễn giả, ca sĩ, phát thanh viên, biên tập viên.
Hỗ trợ giảm cân
Nếu các bạn gái đang muốn giảm cân thì đậu xanh chính là loại thực phẩm cần được chú ý đến. Đậu xanh giàu chất xơ, ít calo và chất béo nên sẽ giúp cơ thể loại bỏ đi những chất béo thừa ở thức ăn trước khi hấp thu vào cơ thể đặc biệt là các cholesterol xấu. Không những thế đậu xanh còn tạo cảm giác no lâu giúp người béo kiềm chế sự thèm ăn
Một chế độ dinh dưỡng và khẩu phần ăn hợp lý kết hợp với đậu xanh sẽ giúp các chị em phụ nữ lấy lại được vóc dáng thon thả và cân đối nhanh chóng.