Ngày đăng: T3, Th1 19th, 2016

Thân thế thật của người chồng đại gia khiến cô vợ ham giàu ôm hận

Nơi chia sẻ những tam su tình yêu, những câu chuyện hôn nhân và gia đình, nơi để bạn giãi bày những trăn trở, lo lắng trong lòng.

Biết được Hoàng đang có ý định theo đuổi mình nên Lan đã tìm cách ruồng bỏ tình yêu 3 năm với chàng trai nghèo khó, hiền lành để đợi chờ cơ hội được bước chân vào cửa phú quý. Hoàng đẹp trai, lại là con út của đại gia thành phố mà Lan sinh sống, lý do mà Lan từ bỏ tình yêu nghèo khó của mình là gì thì không cần nói ra chắc mọi người cũng hiểu.

Vừa mới chia tay được hơn một tháng sau, người ta chẳng mấy ngạc nhiên khi thấy Lan bước xuống từ xe hơi sang trọng với Hoàng. Âu đó cũng là quy luật tự nhiên mà thôi. Con gái luôn có quyền lựa chọn vậy thì tại sao không cho mình quyền lựa chọn cái tốt nhất. Ngày Lan lên xe hoa nhà Hoàng, khối kẻ nhìn theo ngưỡng mộ cũng có khối kẻ ganh ghét, đố kị nói cô là kẻ bạc tình. Nhưng Lan bỏ ngoài tai tất cả, bởi cuộc sống giàu sang, phú quý đang đón đợi cô trước mắt, việc gì phải suy nghĩ những chuyện vặt vãnh cho mệt đầu.

Quả thật từ khi lấy chồng, Lan sống trong nhung lụa đúng như những gì cô đã tưởng tượng trước đó. Lan xinh đẹp, quyến rũ nên Hoàng cưng Lan như trứng mỏng, hết lòng chiều chuộng những sở thích của cô. Lan cũng rất được lòng bố mẹ chồng vì cô vừa thông minh, nhanh nhẹn lại khéo ăn nói, cư xử. Hoàng dù rất bận việc ở công ty riêng nhưng cũng luôn trở về nhà mỗi tối để dùng bữa cùng Lan khi thì tại gia, lúc nhà hàng sang trọng. Công việc nhà, nấu nướng thì đã có người giúp việc lo toan. Những gì trải qua khiến Lan vô cùng hạnh phúc và mãn nguyện, tự hào về tổ ấm và gia đình nhà chồng.

Cuộc sống của Lan vốn đã sung sướng nay mỗi bước lại như được trải thảm đỏ khi Lan có mang. Tuyệt hơn nữa, đứa trẻ lại là con trai. Niềm hy vọng to lớn về cuộc sống mãi sung túc của Lan sau này. Có đứa con, vị trí của Lan trong nhà sẽ càng thêm vững chắc. Nhất là khối tài sản khổng lồ của cả gia đình chồng chắc chắn sẽ thuộc về tay con trai cô vì anh trai chồng Lan chỉ sinh được 3 cô con gái và hiện không có ý định sinh thêm con nữa vì vấn đề sức khỏe . Mỗi lần nghĩ tới tương lai, Lan lại không thể kiềm chế được mà bật cười khúc khích.

  • Xem thêm: Những cau chuc tet hay và ý nghĩa nhất 2016.

sức khỏe , Góc khuất sau hạnh phúc của người vợ có chồng thăng quan , Ngày Lan , Nhưng Lan , Chợt Lan

 (Ảnh minh họa)

Đang sống trong những tháng ngày ngập tràn niềm vui, một ngày kia Lan sững sờ khi vô tình nghe được cuộc đối thoại giữa cha mẹ chồng trong đêm Hoàng vắng nhà vì đi công tác.

Khó ngủ, bụng lại hơi đói vì mang bầu, Lan trở dậy xuống phòng bếp tìm đồ ăn. Hành lang tối om nên ánh đèn ở phòng bố mẹ chồng đã khiến Lan vô cùng ngạc nhiên. Càng lại gần cầu thang, tiếng động phát ra từ phòng bố mẹ chồng càng khiến Lan thấy bất an. Từ khi về làm dâu, Lan chưa từng chứng kiến cảnh bố mẹ chồng nặng lời với nhau bao giờ nên cô thực sự tò mò muốn biết họ nói chuyện gì. Ghé sát tai, Lan sốc nặng trước những gì chính tai mình nghe được:

– Cô nói đi, đồ đàn bà hư hỏng, nếu hắn ta không thú nhận thì cô còn định che giấu chuyện này tới bao giờ. – Tiếng bố chồng Lan giận dữ.

– Em… em xin lỗi mình, em không cố ý lừa dối mình. Là do em lỡ dại nhưng mình ơi, giết một mạng người độc ác lắm, mà em lại không đủ can đảm thú nhận tất cả vì em không thể mất mình được. – Tiếng mẹ chồng Lan nghẹn nào.

– Nhưng cô bảo tôi làm sao chấp nhận được việc thằng Hoàng không phải là con ruột của mình đây.

Câu nói của bố chồng khiến Lan bủn rủn hết cả chân tay như thể có một làn sét đánh ngay tai vậy. Lan chết lặng vì sự thật phũ phàng được chính bố mẹ chồng nói ra. Lan không còn đủ bình tĩnh để nghe tiếp câu chuyện nữa, cô bước về phòng mà lòng nặng trĩu nỗi suy tư, lo lắng.

Thì ra Hoàng không phải là con ruột của bố chồng Lan. Anh là kết quả một lần lỡ dại của mẹ chồng. Vậy mà bao năm qua, không ai hay biết sự thật này, kể cả Hoàng. Chợt Lan thấy lo sợ, lo sợ vô cùng. Ngộ nhỡ bố chồng Lan giận quá, đuổi mẹ con Hoàng ra khỏi nhà thì chẳng phải cô sẽ trở thành kẻ trắng tay, giấc mộng phù hoa sẽ sụp đổ trong tích tắc hay sao. Đúng là người tính chẳng lại với trời. Bây giờ Lan có khóc ròng thế nào, có ôm hận cũng chẳng thay đổi được sự thật phũ phàng này nữa rồi.