Ngày đăng: T6, Th3 4th, 2016

Trận lượt về giữa MU và Liverpool tại Europa League đổi giờ

Mới đây, LĐBĐ châu Âu (UEFA) đã chấp thuận đề nghị đổi giờ lich thi dau bong da euro 2016 trận lượt về vòng 1/8 giữa Man Utd và Liverpool trên sân Old Trafford.

Trận lượt về giữa MU và Liverpool tại Europa League đổi giờ

Man United và Liverpool chạm trán nhau ngay từ vòng 1/8 Europa League

Theo kết quả bốc chia cặp vòng 16 đội Europa League hôm 26/2 vừa qua, lá thăm may rủi đã đưa 2 đội bóng giàu thành tích nhất nước Anh là Man Utd và Liverpool sớm phải loại nhau ngay ở vòng này.

Theo lịch công bố của UEFA, trận lượt đi giữa hai đội ở Anfield sẽ diễn ra vào 20h05 ngày 10/3 theo giờ địa phương (tức 03h05 giờ ngày 11/3 Việt Nam) và trận lượt về tại Old Trafford sẽ diễn ra lúc 18h00 ngày 17/3 (theo giờ địa phương).

Tuy vậy, mới đây, Man United cùng với Hội đồng quận Trafford đã gửi thư đề nghị UEFA lùi giờ thi đấu trận lượt về từ 18h00 xuống 20h05.

Lý do đưa ra lời đề nghị này là bởi trận đấu diễn ra vào lúc 18h00 là quá sớm khi đó là thời gian mà nhiều CĐV vừa đi làm về và chưa thể thu xếp đến sân Old Trafford trước thời điểm bóng lăn, hơn nữa đây là giờ cao điểm của giao thông tại thành phố công nghiệp Manchester. Vì vậy, việc lùi giờ thi đấu không chỉ giúp công tác an ninh tốt hơn, mà còn tạo điều kiện tốt nhất cho các cổ động viên không chỉ MU mà cả Liverpool. Về phía đội khách, việc lùi giờ sau vài tiếng cũng chẳng ảnh hưởng gì, bởi khoảng 20h là thời điểm “lý tưởng” nhất cho các trận đấu ở xứ sương mù.

Sau khi xem xét đề nghị trên, UEFA đã đồng ý đổi giờ từ phía đội chủ sân Old Trafford. Theo đó, trận lượt về giữa Quỷ đỏ và The Kop trong khuôn khổ vòng 16 đội Europa League, sẽ được chuyển sang đá vào lúc 20h05 tối cùng ngày (tức 03h05 ngày 18/3 theo giờ Việt Nam).

Cho dù Man United và Liverpool đang sở hữu 8 chức vô địch European Cup/UEFA Champions League, nhưng đây là lần đầu tiên trong lịch sử 2 đội bóng giàu thành tích nhất nước Anh gặp nhau ở đấu trường châu lục. Dù vô địch Europa League không phải là mục tiêu khiến cổ động viên hâm mộ the thao của Red Devils và “The Reds” hãnh diện, nhưng đây xem ra là con đường thiết thực nhất để có mặt tại Champions League mùa tới, khi mà mục tiêu Top 4 Premier League mùa này đang trở nên hết sức khó khăn với 2 đội, đặc biệt là Liverpool.

Mùa này, tại Premier League, Man United của Louis van Gaal đã đánh bại Liverpool trong cả 2 lần gặp nhau. Trận lượt đi MU giành chiến thắng 3-1 tại Old Trafford và trận lượt về Red Devils hạ The Reds 1-0 ngay tại Anfield.