Ngày đăng: T2, Th7 22nd, 2019

Treo tranh cửu ngư đúng cách giúp mang tài lộc cho gia chủ

Tranh cửu ngư  hay còn gọi là tranh chín con cá chép là một trong những bức tranh phong thủy được rất nhiều người yêu thích, tuy nhiên Treo tranh cửu ngư đúng cách giúp mang tài lộc cho gia chủ là điều không phải ai cũng nắm rõ. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Bên cạnh các bức tranh nổi tiếng như thuận buồm xuôi gió… thì bức tranh cá chép là một trong số những bức tranh được nhiều người ưa chuộng nhất. Tranh cửu ngư quần hội được nhiều gia đình lựa chọn để treo trong phòng khách với mong muốn mang lại những điều tốt đẹp cho gia đình. Cửu ngư quần hội là búc tranh gồm chín con cá chép vượt qua ngũ môn để hóa rồng. Vì thế, cá chép được đánh giá ngang tầm với rồng và là con vật được coi là linh thiêng, cao của trong tín ngưỡng của người dân Việt

Cá Chép trong truyền thuyết vượt vũ môn đã bơi ngược dòng nước bền bỉ kiên trì để được hóa Rồng. Nên người ta còn coi cá Chép như một hiện thân của linh vật Rồng – Là biểu tượng sức mạnh, lòng dũng cảm.

Theo các chuyên gia phong thủy, tranh cá chép phù hợp nhất với những người tuổi Ngọ và Tỵ. Đối với những người tuổi Tỵ có thể chọn những bức tranh như: tranh cá chép ao sen sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc. Với những người tuổi Ngọ rất phù hợp để chọn bức Cửu Ngư Đồ, cá chép hóa rồng, cá chép hoa sen, cửu ngư quần hội…

Treo tranh cửu ngư đúng cách giúp mang tài lộc cho gia chủ
Treo tranh cửu ngư đúng cách giúp mang tài lộc cho gia chủ

Vị trí thích hợp nhất để treo tranh cá chép đó là phòng khác hoặc phòng làm việc. Trong phong thủy, theo ngũ hành thì cá chép thuộc hành thủy. Hướng treo tốt nhất đó là hướng Đông bởi đây là hướng tương sinh, tương trợ. Tranh cá chép không nên treo hướng nam. Thay vào đó, gia chủ có thể lựa chọn hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam nếu như không gian không cho phép. Bên cạnh đó, có thể treo tranh cá chép ở phòng ăn để tạo một không khí ấm cúng sum họp gia đinh.

Nói là một chuyện nhưng khi về treo ở căn phòng khách của gia đình – Treo thực tế đấy thì nó lại là một chuyện khác. Bởi vì hướng nhà, hướng cửa chính của nhà mình. Hay hướng phòng nó không nằm thuộc trong những hướng hợp treo tranh cửu ngư quần hội kể trên.

Hoặc bản thân gia chủ cũng chưa thể xác định được hướng của căn phòng mà mình định treo là hướng nào. Để tìm vị trí treo bức tranh cửu ngư quần hội cho phù hợp. Vì thế, mọi thứ chỉ là tương đối, miễn làm sao bạn có thể thấy hài lòng, ưng bụng về thẩm mỹ khi treo tranh trên tường. Đồng thời là sự cân đối hài hòa với không gian nội thất khác là ok.

Trên đây là những chia sẻ Treo tranh phong thủy cửu ngư đúng cách giúp mang tài lộc cho gia chủ, hi vọng giúp các bạn có thêm những kiến thức để treo tranh cho đúng.