Ngày đăng: T4, Th4 27th, 2016

Trọng tài thừa nhận sai lầm không cho Barca hưởng quả 11m

Khi nỗi buồn của các cầu thủ Barcelona vì bị loại khỏi Champions League đang nguôi đi phần nào thì “vết thương” của họ lại bị cứa một lần nữa, bởi chính người đã cầm cân, nảy mực ở trận đấu với Atletico Madrid.

Trọng tài người Italia, Nicola Rizzoli, mới đây đã thừa nhận rằng, ông đã phạm sai lầm khi không thổi phạt cho Barca được hưởng quả 11m ở cuối trận truc tiep bong da lượt về vòng tứ kết Champions League với Atletico trên sân Vicente Calderon.

Đó là khi trận đấu ở phút 90+3, tiền vệ Gabi của Atletico để bóng chạm tay trong vòng cấm. Nếu trọng tài quyết định đó là quả 11m và cầu thủ của Barca thực hiện thành công, trận đấu sẽ được kéo sang hiệp phụ. Tuy nhiên, trong khoảnh khắc đó, Rizzoli đã nghĩ khác.

Trên đài xsmb RAI, trọng tài 44 tuổi thừa nhận: “Thật không may là chân của cầu thủ phòng ngự vẫn ở bên ngoài vòng cấm và tôi đã bị đánh lừa. Nếu kỹ thuật được áp dụng trong bóng đá, những sai sót như thế sẽ không xảy ra. Tôi đã làm tốt nhiệm vụ cho đến phút 93”.

Nhớ lại tình hình căng thẳng lúc đó, Rizzoli cho biết, ông đã nhận được yêu cầu từ các cầu thủ về việc xem lại băng ghi hình, nhưng ông không đồng ý vì điều đó sẽ làm trận đấu gián đoạn.

“Đó là vấn đề xảy ra trong vài giây ngắn ngủi”, ông nói, “Với sự giúp đỡ của công nghệ, chúng tôi có thể đưa ra những quyết định chính xác hơn”.

Sau trận đấu, chính Gabi cũng thừa nhận, đó là tình huống chạm tay nhưng quyết định tùy thuộc vào các trọng tài.

Sự thừa nhận của Rizzoli trước các báo bong da 24h không chỉ càng khiến cho Culé thấy đau hơn mà tiếp tục làm dấy lên vấn đề lâu nay đã tạo ra sự tranh cãi – “có hay không sử dụng công nghệ để giúp các trọng tài giảm bớt sai lầm”?

Báo thể thao Việt Nam