Ngày đăng: T4, Th8 9th, 2017

Trúng độc đắc nhờ tin lời ông lão ăn mày

May mắn ấy đên với gia đình chị Nguyễn Thị Hiên ở Long An. Gia đình chị quá nghèo khổ 7 miệng ăn ấy chỉ bám víu vào một thửa đất chưa đầy một công. Hơn nữa mọi việc trong gia đình lại chỉ có mình chị lo kinh tế trong nhà còn chồng chị ốm liên miên và 5 đứa con nhỏ. Hãy cùng phóng viên của kqxsbd tìm hiểu về câu chuyện đầy may mắn này nhé
Gia đình nghèo chị phải vật lộn kiếm ăn cho cả gia đình mình. Công việc gì chị cũng làm, ai mách gì chị làm đấy. Có lần chị vay vốn đi buôn bán nhưng rồi lại thêm 1 khoản nợ nữa đè len vai khi chị buôn bán bị lỗ. Hết khó khăn này lại khó khăn khác đè lên vai chị nhiều lúc chị mệt mỏi khóc thầm. Chồng chị biết chị vất vả nên mặc dù bị ốm đau bệnh tật cũng đi làm thuê kiếm tiền cho chị trả nơ.


Rồi một hôm người anh em họ mời tới dự đám cưới của gia đình chị đi vay được 100 nghìn đồng để lấy làm tiền mừng. Trên đường đi hôm đấy chị gặp một người ăn mày đến xin nhưng chị tìm các túi chẳng còn đồng nào cho người ăn mày ấy. Tiền mừng cưới chị còn phải đi vay nên đành xin lỗi người ăn mày. Nhưng chị chợt nhớ tới chai nước bèn đưa cho người ăn mày và mong ông hiểu hoàn cảnh cho mình. Ông lão mỉm cười cảm ơn và khuyên chị: “Cô tốt bụng quá, hôm nay mà cô mua vé số thì đài nào cũng trúng”. Nghe vậy, chị chỉ cho rằng ông lão nói làm vui, mà thực tình, chị muốn mua cũng chẳng có tiền.

Chị chia sẻ với PV của chuyên trang du doan kqxs rằng ý nghĩ mua vé số có lẽ chẳng bao giờ chị nhớ đến nữa, nếu gia chủ không thương tình chị nghèo khó, kiên quyết không lấy tiền mừng. Cầm số tiền 100 ngàn đi vay còn nguyên vẹn, chị khấp khởi dự tính sẽ trả lại toàn bộ cho người hàng xóm. Nhưng buổi chiều hôm đó, khi đang trên đường về, chị lại được một câu bé chạy theo mời mua vé số. Chợt nhớ lại lời nói của ông lão hành khất vào buổi sáng, chị dừng xe định bụng mua thử mấy tờ thử thời vận. Định là thế mà nghĩ tới khoản nợ, chị cứ cầm xấp vé số lên lại đặt xuống. Sau cùng vì thương cậu bé nhỏ tuổi chỉ bằng đứa con út của mình đã phải mưu sinh, nó lại bám vào xe không cho đi, chị cũng bấm bụng rút lấy 2 tờ ủng hộ.
Sau khi mua vé, chị Hiên cứ thấy nao nao như sắp xảy ra chuyện gì với gia đình mình. Sợ ở nhà có chuyện không hay, chị đạp xe một mạch về nhà, thấy chồng và các con yên lành chị vui mừng ra mặt. Nhưng cái cảm giác nao nao không hề thay đổi làm chị rất khó chịu. Định đem nói chuyện hồi chiều với chồng, nhưng sợ chồng mắng vì đã nghèo lại chơi vé số, chị đành im lặng.
Chiều tối hôm ấy, khi gia đình đang quây quần bên mâm cơn đạm bạc và nghe radio, chị bỗng nhiên bỏ bát xuống nhảy cẫng lên. Chồng chị không hiểu chuyện gì liền quát lớn: “Bộ bà bị giật kinh phong hay sao mà nhảy hú như con khùng vậy?”. Không trả lời chồng, chị chạy thẳng vào trong nhà lấy 2 tờ vé số ra, rồi nghẹn ngào: “Mình trúng số rồi chồng ơi. Từ nay, cả nhà ta không phải khổ sở nữa rồi!”. Thấy vợ nói vậy, anh Tư cũng nửa tin nửa ngờ. Nhưng khi xem tờ vé số, anh như mờ cả hai mắt, dãy số anh mới nghe trên đài cũng chính là dãy số anh đang cầm trên tay. Để chính xác hơn, anh bảo cậu con trai ra đại lý xin một tờ kết quả về dò lại, và kết quả không hề thay đổi. Mừng mừng tủi tủi, cả gia đình 7 người bỗng nhiên cùng ôm nhau khóc, vì biết cuộc đời họ chuẩn bị bước sang trang mới từ đây.

Hy vọng sau câu chuyện trên của kqxsdt đã giúp bạn đọc có được bài học trong cuộc sống