Ngày đăng: T3, Th1 7th, 2020

Tuổi Dậu thích hợp trồng những loại cây phong thủy nào

Cùng khám phá tuổi Dậu hợp cây gì trồng trong nhà năm 2020 để mang về tài lộc, danh sách các loại cây cảnh phong thủy hợp tuổi.

Đôi nét về tính cách người tuổi Dậu

Những người tuổi Dậu sinh vào các năm 1933, 1945, 1957, 1969, 1981, 1993, 2005, 2017. Trong 12 con giáp, tuổi Dậu đứng vị trí thứ 10,

Ở đa số những nước nông nghiệp, bình minh của một ngày bắt đầu bằng tiếng gà gáy. Đều đặn, cần mẫn và đúng giờ như một cái máy, chú gà trống làm công việc báo thức cho vạn vật. Cũng như thế, những người tuổi Gà có tính cách nổi trội nhất là sự tận tâm, trách nhiệm và chăm chỉ với công việc.

Họ coi trọng sự nghiệp hơn thảy nhiều thứ khác. Trong cuộc sống, tuổi Dậu được mệnh danh là kẻ có kỷ luật số một, luôn đúng hẹn, uy tín và đáng tin cậy cũng bởi vì điều đó. Lời hứa của những người này giống như “đáng giá ngàn vàng”, nói được làm được.

Những chú gà trống thì thích khoe dáng vẻ oai phong, bộ lông óng mượt đẹp mã, hoặc cái mào đỏ chót của mình. Ứng với điều đó, nam giới tuổi gà cũng khá thích được tâng bốc chú ý. Đa số họ đều coi trọng hình thức bên ngoài, ưa chưng diện, chăm chút cho ngoại hình thật chỉn chu và không bao giờ để bản thân luộm thuộm.

Nữ giới tuổi Dậu thì tận tụy, đảm đang, quản giao tốt như những chú gà mẹ chăm lo cho đàn con.

Ưu điểm của người tuổi dậu còn được thể hiện trong việc quản lý tài chính. Đối với tiền bạc, họ luôn thận trọng, tỉ mỉ, biết tính toán và dành dụm. Đây là lợi thế giúp họ dễ dàng tích lũy được khối lượng tài sản lớn.

Đồng thời với những điều tuyệt vời kể trên, tuổi Dậu cũng vài điểm hạn chế trong tính cách. Vì khá trung trực, thẳng thắn, không ngại nói ra suy nghĩ của mình nên đôi khi họ thiếu sự tế nhị đối với người khác, nhất là trong cách phê bình. Nếu ở vị trí người lãnh đạo, tuổi này thường tổ chức, quản lý tốt nhưng nhân viên đôi khi rất ghét, không phục.

Trong mối quan hệ xã hội, bạn bè thì tính cách này khiến tuổi Dậu dễ gây mất lòng. Bên cạnh đó, đa số những người cầm tinh con gà lại quá cứng nhắc, rập khuôn, nên khi làm việc sẽ thiếu đi sự sáng tạo, linh động.

>> Xem thêm: Bỗng nhiên nhảy mũi hắt xì theo giờ.

Tuổi Dậu hợp cây phong thủy gì?

Cây cảnh phong thủy dành cho người tuổi Quý Dậu

Người tuổi Quý Dậu sinh năm 1933 và 1993 với mạng Kim. Theo ngũ hành, tương sinh sẽ theo vòng: Kim sinh Thủy và Thổ sinh Kim nhưng Kim khắc Mộc và Hỏa khắc Kim. Vì vậy những người mệnh Kim nên chọn cây của người mệnh Kim và mệnh Thổ sẽ tốt.

Người sinh năm Quý Dậu có tính hòa đồng, thông minh và thực tế. Họ thích nghi giỏi và có trực giác khá tốt. Chính vì thế nếu chọn cây phong thủy để hạn chế điều xấu và gia tăng may mắn thì nên trồng những cây có màu trắng, vàng xám hoặc nâu vì có mệnh thổ.

Những cây mang lại may mắn cho người mệnh Kim năm Quý Dậu đó là Sen Đá, cây Hoa Mai Vàng, cây Đỗ Quyên, cây Hoa Ngâu, cây Tre Thân Vàng. Những loại cây này dễ trồng, dễ sống lại không mất quá nhiều công chăm sóc nên sẽ giúp gia tăng tài lộc cho gia chủ và cả gia đình.

Người mệnh Kim không nên chọn màu đỏ của mệnh Hỏa hoặc màu xanh lá cây của mệnh Mộc sẽ không tốt cho gia chủ mệnh Kim sinh năm Quý Dậu.

Cây phong thủy hợp người tuổi Tân Dậu

Người tuổi Tân Dậu sinh năm 1921 và 1981 thuộc mệnh Mộc. Mộc sinh Hỏa, Thủy sinh Mộc nhưng Kim khắc Mộc và Mộc khắc Thổ. Vì vậy những cây thuộc mệnh Hỏa và Thủy sẽ tốt cho người mệnh Mộc. Nhưng cây thuộc mệnh Kim và mệnh Thổ thì không nên chọn.

Người tuổi Tân Dậu nên trồng cây Kim Tiền, cây Ngọc Bích, cây Vạn Niên Thanh, cây Hồng Môn, cây Bàng Singapore, cây Trạng Nguyên. Người tuổi này nếu trồng những cây trên có sự nghiệp khá hanh thông và kiếm được ra nhiều tiền tuy nhiên lại chi tiêu hoang phí và không biết cách giữ gìn của cải nên dễ dẫn đến túng thiếu.

Tuổi Tân Dậu nên tránh cây màu vàng, nâu vì thuộc mộc mà kim khắc mộc không mang lại may mắn mà còn khiến gia đình bất hòa tiền bạc tiêu hao.

Cây phong thủy hợp tuổi Ất Dậu

Tuổi Ất Dậu thuộc mệnh Thủy. Theo ngũ hành, Thủy sinh Mộc, Kim sinh Thủy nhưng Thủy khắc Hỏa và Thổ khắc Thủy.

Tuổi Ất Dậu trồng những loại cây tương sinh, tương hợp như các loại cây thủy sinh, cây có màu trắng và đen như cây mầm xanh, cây lan chi, cây cẩm nhung, cây phát tài, cây bàng singapore. Những cây này cực kỳ tốt cho việc kích hoạt tài vận, mang đến sự may mắn cho gia chủ. Nếu đặt đúng hướng sẽ càng mang đến may mắn và thuận lợi hơn.

Cây phong thủy hợp tuổi Đinh Dậu

Cây tuổi Đinh Dậu thuộc mệnh Hỏa và sinh năm 1957, 2017. Tương sinh của mệnh Hỏa đó là mệnh Thổ và mệnh Mộc và tương khắc là Hỏa khắc Kim, Thủy khắc Hỏa.

Chọn cây cảnh cho người tuổi Đinh Dậu có thể dựa trên mệnh tương sinh và tương khắc. Đó là cây hồng môn, cây chuối tài lộc, cây hoa giấy, cây trạng nguyên, cây trà đỏ. Những cây này rất dễ chăm sóc và mang lại may mắn cho gia chủ trong cuộc sống.

Tuổi Kỷ Dậu và cây cảnh phong thủy nên trồng

Tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969 thuộc mệnh Thổ. Theo ngũ hành, Thổ sinh Kim và Hỏa sinh Kim nhưng khắc với Mộc và Thủy.

Người tuổi Kỷ Dậu mệnh Thổ thường có tính tình ngoài lạnh, trong nóng nên không được lòng mọi người. Tuổi này khá điềm tĩnh và thực tế họ cũng thường tin vào trực giác của mình là đúng nên đôi khi có hơi bảo thủ.

Những cây hợp mệnh Thổ của tuổi Kỷ Dậu đó là những cây có sắc đỏ, hồng và vàng như cây Cung Điện Vàng, cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Xương Rồng hoa đỏ, cây Phát Lộc, cây Hồng Môn.

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết giải mã hiện tượng hắt xì hơi liên tục để biết thêm thông tin.